Quảng Ngãi thực hiện giãn cách xã hội kể từ 12h00 trưa ngày 7/5

Minh Quân| 07/05/2021 11:15

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh khi tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhân có ca mắc Covid-19 và nhiều trường hợp F1, nên tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ kể từ 12 giờ 00 phút trưa nay (7/5).

hinh-1-w536-h781.jpg

Văn bản hỏa tốc của UBND tỉnh Quảng Ngãi thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn toàn tỉnh kể từ 12h00 trưa nay (7/5)

Sáng 7/5, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký và ban hành công văn hỏa tốc số 1929/UBND-KGVX về việc nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh kể từ 12h00 trưa nay (7/5) cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng (riêng hội nghị tiếp xúc cử tri thực hiện theo quy định của Ủy ban bầu cử tỉnh), không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng. Hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác.

Dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung trên 20 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa thật sự cần thiết.

hinh-1-w536-h781.jpg

Nhiều hàng quán kinh doanh tại Quảng Ngãi tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19

Tiếp tục dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: khu vui chơi, giải trí, karaoke, massage, quán Bar,…khuyến khích nhân dân tổ chức việc hiếu hỷ đơn giản, gọn, hạn chế tập trung trên 20 người; các địa điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống, Chủ tịch UBND tỉnh khuyến khích việc bán qua mạng, mang đi.

Chỉ đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi khẩn trương khoanh vùng, thần tốc truy vết đối với các trường hợp tiếp xúc với F0 để thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo quy định. Khẩn trương rà soát, bổ sung các kịch bản phòng chống dịch, không để bị động, bất ngờ; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, vật chất sẵn sàng để thực hiện khoanh vùng, cách ly, điều trị và dập dịch. Chuẩn bị các trang thiết bị, vật tư y tế sẵn sàng phục công các phòng, chống dịch trong mọi tình huống.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chuẩn bị sẵn sàng phương án khởi động lại các khu cách ly tập trung tại địa phương để thực hiện cách ly khi có yêu cầu, đảm bảo việc phòng chống dịch khẩn trương, kịp thời.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi thực hiện giãn cách xã hội kể từ 12h00 trưa ngày 7/5
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO