Quảng Ngãi: Sạt lở tại thủy điện, còn công nhân chưa liên lạc được

Minh Quân| 11/10/2022 16:34

Ngay trong sáng 11/10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã trực tiếp đến hiện trường vụ sạt lở ở thủy điện Kà Tinh, xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) để kiểm tra công tác khắc phục.

Vụ sạt lở đã làm hư hỏng một số hạn mục của thủy điện Kà Tinh
Vụ sạt lở đã làm hư hỏng một số hạn mục của thủy điện Kà Tinh

Trước đó, vào khoảng 18h20 ngày 10/10, một khối lượng lớn đất đá sạt trượt làm vùi lấp một số hạn mục của thủy điện Kà Tinh thuộc địa phận xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi). Theo một số công nhân, số đất đá này đã vùi lấp ít nhất một tổ máy của nhà máy thủy điện. Đến trưa nay vẫn còn một công nhân nhà máy vẫn chưa thể liên lạc được.

Vụ sạt lở đã gây hư hại đường ống dẫn nước, nhà chứa, máy phát điện,…của thủy điện Kà Tinh. Đồng thời lượng đất đá làm vùi lấp tuyến đường nối từ trung tâm huyện Trà Bồng đến một số xã của huyện.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành tìm kiếm công nhân mất liên lạc và khắc phục hậu quả

Ngay sau khi vụ sạt lở xảy ra, Bí thư Huyện ủy Trà Bồng Đặng Minh Thảo cùng các lực lượng chức năng của huyện nhanh chóng đến hiện trường tiếp cận vụ sạt lở tại thủy điện Kà Tinh. Tuy nhiên, trong tối qua mưa lớn kéo dài và trời tối nên chỉ đến được vị trí cách nhà máy khoảng 300m.

Trước vụ sạt lở trên, ngay trong sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan của tỉnh trực tiếp đến hiện trường để kiểm tra và chỉ đạo công tác tìm kiếm, khắc phục hậu quả trong thời gian sớm nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra vụ sạt lở ở thủy điện Kà Tinh

Được biết, thủy điện Kà Tinh khai thác theo hình thức 2 bậc gồm thủy điện Kà Tinh 1 và thủy điện Kà Tinh 2 tổng công suất 12MW. Tổng mức đầu tư trên 437 tỷ đồng do Công ty CP thủy điện Trà Bồng làm chủ đầu tư. Dự án này chặn dòng sông Hà Doi và đặt tổ máy cạnh tuyến tỉnh lộ 622B.

Thuỷ điện Kà Tinh 1 nằm trên địa phận xã Trà Lâm, có diện tích lưu vực hồ là 22km2, mực nước dâng bình thường là 340m, điện lượng trung bình năm là 23,84 triệu KWh.

Thủy điện Kà Tinh 2 nằm trên địa phận xã Trà Thủy, đầu mối và tuyến năng lượng thuộc địa phận xã Trà Lâm và Trà Sơn, có diện tích lưu vực hồ 52km2, mực nước dâng bình thường 120m, điện lượng trung bình năm là 17,47 triệu KWh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi: Sạt lở tại thủy điện, còn công nhân chưa liên lạc được
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO