Quản lý hoạt động Spa tại Q. Lê Chân (Hải Phòng): Thanh tra, xử lý vi phạm vẫn chậm trễ

PV| 10/04/2017 15:46

Hàng loạt Spa làm đẹp hoạt động trái phép trên địa bàn TP Hải Phòng tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro cao đối với người dân, thế nhưng việc thanh tra và xử lý của cơ quan quản lý vẫn chậm trễ.

Thời gian qua, báo chí đã đăng tải nhiều bài phản ánh về những sai phạm của các spa trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Theo đó, các cơ sở làm đẹp tự ý thực hiện các dịch vụ làm đẹp công nghệ cao, sử dụng kỹ thuật xâm lấn da như xăm môi, làm hồng nhũ hoa, tiêm chất làm đầy filler,…nhưng không có giấy phép hoạt động.

Cụ thể, quận Lê Chân là nơi có nhiều cơ sở làm đẹp nhất, với hơn 40 cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ viện, spa, trung tâm chăm sóc sắc đẹp lớn nhỏ. Các cơ sở làm đẹp tập trung chủ yếu ở các tuyến đường như: Hoàng Minh Thảo, Hai Bà Trưng, Thiên Lôi, Chùa Hàng… mỗi tuyến đường có tới 4 - 5 cơ sở làm đẹp. Hoạt động spa rầm rộ là vậy nhưng hầu hết không có giấy phép hoạt động.

Trong khi đó, theo quy định, Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động cho các phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ làm các dịch vụ như: Tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da ở vùng mặt, vùng cổ; tạo hình mí mắt, mũi, môi, tai. Đối với các cơ sở spa (dịch vụ làm đẹp) không thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế, nhưng nếu thực hiện dịch vụ làm đẹp có kỹ thuật xâm lấn thì vẫn phải đăng ký với Sở Y tế. Theo đó, những cơ sở làm đẹp kinh doanh dịch vụ massage trên địa bàn quận Lê Chân hoạt động theo đăng ký kinh doanh do UBND quận cấp chỉ được thực hiện các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp thông thường.

Tuy nhiên, sau khi đã có phản ánh trên báo chí, các cơ sở spa tại địa bàn vẫn ngang nhiên thực hiện các dịch vụ làm đẹp trái phép như nêu ở trên. Trên mạng xã hội facebook, các cơ sở spa liên tục quảng cáo thực hiện những dịch vụ tiêm chất làm đầy filler, botox để nâng mũi, độn cằm…chỉ trong vòng 15 phút đã được kết quả như ý mà chỉ với giá vài triệu đồng. Việc các cơ sở spa thực hiện các dịch vụ làm đẹp trái phép là vô cùng nguy hiểm cho xã hội, tiểm ẩn những rủi ro đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của nhân dân. 

Cơ sở spa quảng cáo dịch vụ làm đẹp  hấp dẫn trên facebook

Được biết, sau khi báo phản ánh, Thanh tra Sở Y tế TP Hải Phòng đã phối hợp với các địa phương tiến hành thanh, kiểm tra các cơ sở spa vi phạm nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả kiểm tra cũng như biện pháp xử lý.

Sau đó, PV đã có trao đổi với ông Chánh Văn phòng UBND quận Lê Chân và được biết quận vẫn đang tiến hành thanh tra và chưa có kết quả.

Như vậy, việc các cơ sở spa hoạt động trái phép đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của người dân vẫn chưa được các cơ quan quản lý nhà nước quan tâm xử lý. Phải chăng, các cơ quan chức năng buông lỏng quản lý để các spa mặc sức vi phạm hay do “cái khó” nào đó mà chưa thể xử lý…?.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quản lý hoạt động Spa tại Q. Lê Chân (Hải Phòng): Thanh tra, xử lý vi phạm vẫn chậm trễ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO