Tin tức pháp luật

"Quân Idol" gọi điện dọa giết cả nhà vì bị dò hỏi

Lương Văn 18/06/2024 08:58

Công an tỉnh Quảng Trị ra thông báo về kết quả điều tra mở rộng các vụ án hình sự do Nguyễn Quốc Quân (32 tuổi, trú thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) cùng đồng phạm thực hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Kết luận điều tra đã được gửi đến VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Quốc Quân (còn gọi là Quân Idol, 33 tuổi, trú tại khối 1, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa) về tội đe dọa giết người và một số tội danh khác.

Trước đó, vào ngày 13-9-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị tiếp nhận đơn tố giác về tội phạm của ông TVT (cán bộ công an, trú tại huyện Vĩnh Linh) tố giác Quân Idol dọa giết cả nhà.

Theo lời khai của Quân, lý do đối tượng này gọi điện đe dọa giết cả gia đình anh T là vì nghe Nguyễn Văn Mạnh (SN 2000, trú thôn Trường Trí, xã Hải Thái, huyện Gio Linh, Quảng Trị, là người quen biết với anh T và Quân) nói về việc anh T và một cán bộ Công an khác hỏi dò thông tin về việc làm ăn của Quân.

Đáng chú ý, khi gọi điện thoại, Quân mở loa ngoài và dùng một điện thoại khác quay lại cuộc gọi điện thoại này.

Trum giang ho Quan “Idol” doa giet ca nha mot can bo cong an
Nguyễn Quốc Quân khi bị bắt.

Anh T.V.T biết Quân idol là đối tượng hình sự, có nhiều tiền án và hiện nay đang tập hợp nhiều đối tượng có nhân thân xấu để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật cũng như thường hay đe dọa những người cản trở việc làm ăn của mình. Do lo sợ việc Quân idol sẽ thực hiện theo lời đe dọa và sẽ xâm phạm đến tính mạng của mình cũng như người thân, nên đã báo với cơ quan điều tra.

Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định hành vi của Quân idol là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm quyền tự do và quyền bất khả xâm phạm về tính mạng của con người.

Quá trình thực hiện hành vi vi phạm, Quân idol còn có lời nói xem thường, xúc phạm danh dự của lực lượng công an.

Trước đó, sau khi nhận được đơn tố giác về tội phạm liên quan đến hành vi "Bắt, giữ người trái pháp luật", ngày 25-8-2023, Công an tỉnh Quảng Trị đã huy động cán bộ, chiến sĩ tiến hành bắt giữ Quân Idol, Hoàng Thái Mạnh, Nguyễn Phi Cường.

Quá trình khám xét khẩn cấp nơi ở của 3 đối tượng, Công an tỉnh Quảng Trị đã thu giữ được nhiều đồ vật, tài liệu có dấu hiệu liên quan đến nhiều tội danh khác nhau.

Sau đó, Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Quân idol, Hoàng Thái Mạnh, Nguyễn Phi Cường để điều tra về tội "bắt, giữ người trái pháp luật".

Quá trình điều tra, mở rộng vụ án, Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố thêm các tội danh đối với Quân idol, trong đó có liên quan đến ma túy.

Hiện Công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục điều tra, làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Quốc Quân và các đồng phạm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
"Quân Idol" gọi điện dọa giết cả nhà vì bị dò hỏi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO