Đời sống

Phá án lừa đảo tiền sính lễ với người Trung Quốc từ cãi cọ

Hải Long 20/04/2024 14:29

Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đang làm rõ hành vi lừa đảo của nhóm giả kết hôn với người Trung Quốc nhằm chiếm đoạt quà sính lễ.

Trước đó, vào ngày 28/3, tổ công tác của Công an huyện Sóc Sơn làm nhiệm vụ tuần tra, bảo đảm an ninh trật tự tại Sân bay quốc tế Nội Bài đã phát hiện 2 người đàn ông (quốc tịch Trung Quốc) đang tranh cãi với một người phụ nữ.

Qua kiểm tra, người phụ nữ là Lâm Minh Ngọc Đào. Một người đàn ông đã cung cấp giấy đăng ký kết hôn của mình với Đào. Người này cho biết trên đường về Trung Quốc để đăng ký kết hôn thì xảy ra mâu thuẫn giữa hai bên.

Cơ quan chức năng tiến hành xác minh tại địa phương nơi cư trú của Đào được biết không có việc Đào đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Thấy vụ việc có nhiều bất thường, nên công an đưa những người liên quan về trụ sở làm việc.

30-1904-1205.jpeg
Các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh CAHN.

Tại cơ quan Công an, hai người Trung Quốc đã tố giác Đào cùng một số người Việt Nam có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản là tiền và quà sính lễ cưới vợ. Tổng tài sản bị chiếm đoạt là hơn 300 triệu đồng, 19.000 nhân dân tệ, 1 dây chuyền vàng trị giá khoảng 16 triệu đồng, 1 nhẫn vàng trị giá khoảng 3 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Sóc Sơn đã tiến hành xác minh, làm rõ sự việc.

Tại cơ quan Công an, Đào khai nhận do cần tiền tiêu xài cá nhân, lại biết việc có người Trung Quốc muốn lấy vợ Việt Nam nên đã cùng với một số đối tượng người Việt Nam tại các tỉnh Tiền Giang, Bạc Liêu, Bình Dương đóng giả gia đình, làm giấy đăng ký kết hôn giả để gả cưới Đào cho người Trung Quốc.

Mục đích của cá đối tượng là chiếm đoạt tiền và quà sính lễ để cùng nhau ăn chia. Sau đó cô dâu sẽ bỏ trốn trên đường đi Trung Quốc.

Công an huyện Sóc Sơn đã huy động nhiều tổ công tác chia thành nhiều mũi xác minh các đối tượng liên quan tại các tỉnh phía Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phá án lừa đảo tiền sính lễ với người Trung Quốc từ cãi cọ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO