Ông Phó Đức Phương sẽ thôi chức Giám đốc Trung tâm Bản quyền

Ngọc Diệp| 20/01/2018 09:30

Nhạc sĩ Phó Đức Phương sắp rời chức vụ Giám đốc Trung tâm Bản quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam. Trong suốt 15 năm đảm đương chức vụ này, ông là người rất quyết liệt trong công việc thực thi bản quyền âm nhạc.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương được Hội Nhạc sĩ Việt Nam bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Bản quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam từ năm 2002. Trong suốt 15 năm qua, nhạc sĩ Phó Đức Phương đã giữ chức vụ giám đốc trung tâm và là người rất quyết liệt trong công việc thực thi bản quyền âm nhạc.

Được biết vào đầu tháng 12/2017, Ban thường vụ của Hội đã có một cuộc họp, trong đó có đề cập đến Trung tâm Bản quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương 

Ban Thường vụ nhận thấy đã đến lúc cần đổi mới hoạt động của Trung tâm cho phù hợp với điều kiện, tình hình hiện nay. Cuộc họp của Ban kiểm tra (Hội Nhạc sĩ Việt Nam) sau đó cũng đề cập đến vấn đề này và thống nhất cần có sự đổi mới về nhân sự cho Trung tâm Bản quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam. 

Nhạc sĩ Phó Đức Phương đã đảm đương trọng trách này suốt 15 năm qua. Ngoài ra, theo nguyện vọng của nhạc sĩ, năm nay ông đã 74 tuổi, cần có nhiều thời gian để nghỉ ngơi,  Ban Chấp hành của Hội đã quyết định làm theo đúng quy trình bổ nhiệm và miễn nhiệm cán bộ với nhạc sĩ Phó Đức Phương.

Lãnh đạo của Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho biết đây là một cuộc chuyển giao thế hệ đối với Trung tâm Bản quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam. Hội Nhạc sĩ Việt Nam tôn trọng quyết định của nhạc sĩ Phó Đức Phương. Hiện phương án nhân sự thay thế do nhạc sĩ Phó Đức Phương gợi ý đã được Hội chấp thuận.

Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn (sinh năm 1965), Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam - Chi nhánh phía Nam sẽ thay nhạc sĩ Phó Đức Phương đảm nhiệm vị trí Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam.

Lãnh đạo của Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho biết trong thời gian tới Hội sẽ củng cố lại mối quan hệ của hội, của Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam với các cơ quan quản lý của nhà nước, các sở ban ngành, cùng hệ thống phát thanh truyền hình cả nước.

Trước đây dường như vẫn có sự lấn cấn giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Bản quyền, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Tài chính về thực thi bản quyền âm nhạc.

Lãnh đạo của Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho biết trong thời gian tới Hội sẽ có cuộc làm việc với các cơ quan liên quan, để bàn về việc phối hợp, sao cho công tác thực thi pháp luật trong vấn đề bảo vệ bản quyền tác giả âm nhạc Việt Nam về một mối, hiệu quả hơn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ông Phó Đức Phương sẽ thôi chức Giám đốc Trung tâm Bản quyền
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO