Ở lớp, con có bị cô đánh không?

09/02/2017 11:04

Tôi đoán rằng có vô số cha mẹ cùng chung ý nghĩ như tôi khi vài ba tháng lại được đọc những tin bài về giáo viên mầm non đánh đập, hành hạ trẻ con. Mọi người sẽ đứng ngồi không yên khi con có biểu hiện khóc mếu, không thích đi lớp.

Cha mẹ có con gửi đi nhà trẻ, mẫu giáo thường xuyên lo lắng cho sức khỏe của con. Con học ở lớp với nhiều bạn, thể lực không đồng đều, sức ăn sức ngủ của mỗi con đều khác nhau.

Trẻ con mới đi lớp hay ốm đau vì chưa quen nhịp ăn uống, hoạt động ở lớp nên rất cần được các cô chăm chút yêu thương. Ai cũng hiểu nỗi vất vả đứng lớp của các cô giáo mầm non khi quản một lớp mấy chục em nhỏ.

Giờ đón trẻ tới lớp, giờ trẻ chơi - ăn - ngủ, lúc nào cũng ầm ĩ bởi tiếng trêu đùa, khóc mếu của các con. Nếu không thực sự yêu nghề thì làm cô giáo mầm non có khác chi cực hình?

Các bậc phụ huynh hẳn đều đã trải qua cảm giác khi con nhỏ mè nheo, khóc lóc, tè dầm hay đòi đi vệ sinh đúng bữa ăn cơm, bố mẹ nào lúc ấy cũng cáu gắt om sòm với con chứ ít ai bình tĩnh dỗ dành.

Bố mẹ trông con nhỏ nhiều lúc còn nổi khùng vì phải luôn mắt trông chừng con, không mấy khi được nghỉ ngơi, thư giãn. Vậy mà hai cô giáo lớp mầm non Sen Vàng (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) phải căng mắt ra trông nom lũ trẻ với biết bao việc thì sự cáu gắt, quát mắng trẻ nhỏ là không thể tránh khỏi. Phụ huynh có con gửi trẻ,

Đi lớp mẫu giáo sẽ cảm thông nếu như cô giáo có mắng con vài câu khi con giành giật đồ chơi với bạn, nhắc trẻ không được xô đẩy nhau trong lớp, thậm chí phát vài cái vào mông khi trẻ nhỏ quá ương bướng.

Nhưng không ai có thể chấp nhận cảnh cô giáo dùng dép đánh vào đầu con, cấu véo con tím tai, tím đùi chỉ vì con "tè dầm", "ị đùn" ra lớp. Các con mới đi lớp, sinh hoạt ăn ngủ, vệ sinh chưa vào nếp cần được các cô giáo uốn nắn, hướng dẫn tỉ mỉ hàng ngày.

Xem clip cô giáo trẻ măng dùng dép đánh vào đầu đứa trẻ chưa tròn 3 tuổi kèm theo la mắng ầm ĩ thật xót xa. Cô giáo còn thản nhiên lấy gối thúc vào bụng đứa trẻ mặc cho con khóc váng lên vì hoảng sợ.

Kết quả hình ảnh cho những hình ảnh trẻ mầm non bị hành hạ

Không chỉ bố mẹ của em bé ấy phẫn nộ mà biết bao người lớn chúng ta đang có con ở độ tuổi mầm non hoang mang khi hàng ngày gửi con tới lớp, liệu con có được các cô chăm sóc yêu thương?

Hay con chỉ vì ăn chậm, làm vấy bẩn bàn ăn cô cũng sẵn sàng cấu véo, tát vào mặt cho chừa? Hay con trót tè dầm trong lúc ngủ, làm hôi chăn chiếu, mất công cô giáo phải giặt giũ thì con sẽ bị cô đạp vào người?

Tôi đoán rằng có vô số cha mẹ cùng chung ý nghĩ như tôi khi vài ba tháng lại được đọc những tin bài về giáo viên mầm non đánh đập, hành hạ trẻ con. Mọi người sẽ đứng ngồi không yên khi con có biểu hiện khóc mếu, không thích đi lớp.

Ai cũng lo xa, không biết con ở lớp có bị cô đánh mắng hay không? Một vài bạn đồng nghiệp của tôi khi kể chuyện con đi mẫu giáo đều có chung câu hỏi dành cho con "ở lớp con có bị bạn nào trêu chọc không, cô giáo có đánh con không?"

Trẻ con rất ngây thơ, con quan sát thấy gì là con kể với bố mẹ hết. Bố mẹ chỉ có thể thở phào nhẹ nhõm khi biết nếu con có mắc lỗi gì đó thì cô cũng chỉ phạt nhẹ nhàng như "đứng xó" hoặc phát vào mông.

Chuyện các cô giáo mầm non bạo hành trẻ không còn đơn giản là viết bản kiểm điểm hay tới tận nhà xin lỗi gia đình cháu bé mà các cô còn phải giải trình trước cơ quan công an, chịu hình phạt thôi việc.

Tôi chỉ thấy tiếc một điều, những vụ việc tương tự đã từng được báo chí đưa tin rất nhiều, ở nơi này nơi kia nhưng ngay tại trung tâm thủ đô mà các cô giáo trẻ này vẫn còn mắc lỗi thì thật khó hiểu.

Nếu làm cô giáo mầm non mà không yêu nghề, yêu trẻ, không chịu đựng vất vả thì không nên đứng lớp, làm đau các con mà chính các cô cũng tổn hại thanh danh, mất đi cơ hội nghề nghiệp, bị mọi người lên án khi bạo hành trẻ nhỏ.

                   Thanh Mai

    (Thị trấn Đông Anh, Hà Nội)

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ở lớp, con có bị cô đánh không?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO