NVIDIA đang định hình lại tương lai công nghệ tiên tiến

Minh Đức| 11/08/2022 09:03

Vũ trụ ảo (metaverse), AI và kỹ thuật số đang ngày càng thu hút sự quan tâm của tín đồ công nghệ. Với NVIDIA, gã khổng lồ của Mỹ đang phát triển toàn diện và sẽ trình làng những ứng dụng công nghệ cao cấp nhất.

Những thập kỷ gần đây, ngành công nghệ đang cho thấy những tiến bộ vượt bậc. Hưởng lợi từ tiến bộ đó cộng thêm sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI), robot, công nghệ sinh học và công nghệ nano, số lượng hàng hóa và dịch vụ số gia tăng nhanh chóng.

Theo thống kê của Analytics Steps, 60% doanh nghiệp hiện đang sử dụng bộ Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) – một loại công cụ cho phép máy tính hiểu và kiểm soát giọng nói của con người. Công cụ này trở nên rất hữu ích khi doanh nghiệp áp dụng vào quá trình tìm kiếm giải pháp kinh doanh.

NVIDIA, tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Mỹ, gần đây đã triển khai một kế hoạch toàn diện để phát triển Universal Scene Description (USD), một ngôn ngữ mã nguồn mở, với mục đích mở rộng thế giới 3D. NVIDIA sẽ ứng dụng USD để phát triển nền tảng metaverse và internet 3D.

Ông Rev Lebaredian, Phó Chủ tịch Omniverse 

“Chúng tôi đã đề cập đến metaverse nhiều lần và chúng tôi coi vũ trụ ảo là phần mở rộng của internet. Thông thường internet được thể hiện dưới dạng hai chiều với web và sự xuất hiện của metaverse. Giờ đây NVIDIA đang nghiên cứu để sớm cho ra mắt internet 3D”, Rev Lebaredian, Phó Chủ tịch Omniverse và công nghệ mô phỏng tại NVIDIA, cho biết.

NVIDIA sẽ theo đuổi lộ trình hoàn thiện USD trong nhiều năm. Bước đầu, công ty công nghệ của Mỹ nâng cao hiệu ứng hình ảnh nhằm hỗ trợ tốt hơn các ứng dụng tổng hợp trong kiến trúc, máy tính khoa học và kỹ thuật số công nghiệp. “Chúng tôi tin rằng USD, sáng kiến của Pixar, là tiêu chuẩn mà metaverse đang hướng đến. Nhận thấy vai trò quan trọng của USD, chúng tôi đang nỗ lực đầu tư và phát triển nó”, Lebaredian nói thêm.

Ngoài USD, NVIDIA cũng trình làng NVIDIA Omniverse Avatar Cloud Engine (ACE), một tập hợp các mô hình và dịch vụ AI gốc đám mây. Nhờ có ACE, NVIDIA sẽ tiến gần việc tạo ra các trợ lý ảo và con người kỹ thuật số.

Bằng cách chuyển mô hình và dịch vụ lên đám mây, ACE cung cấp cho các quy mô doanh nghiệp quyền truy cập tức thì vào công cụ tính toán khổng lồ để triển khai trợ lý ảo và hình đại diện. Nhờ vậy, các trợ lý ảo sẽ xử lý nhanh chóng các lệnh, tương tác môi trường xung quanh và đưa ra các đề xuất hợp lý.

Ảnh minh họa

Hơn nữa, NVIDIA còn giới thiệu các bản cập nhật với những tính năng cải tiến. Đầu tiên phải kể đến Omniverse Kit - một bộ công cụ để xây dựng các ứng dụng và tiện ích mở rộng của Omniverse gốc.

Tiếp đến là OmniLive – phần mềm hỗ trợ USD trong Omniverse. OmniLive cung cấp quy trình thực hiện 3D nhanh hơn trên các ứng dụng khác nhau và đảm bảo quy trình làm việc của USD không bị gián đoạn.

Bản cập nhật thứ ba là Omniverse Machinima - ứng dụng xây dựng các đoạn phim hoạt hình và điện ảnh 3D. Omniverse Machinima đề xuất hàng trăm nội dung 3D từ trò chơi điện tử như Post Scriptum, Beyond the Wire và Shadow Warrior 3, cũng như một bộ công cụ hoạt hình AI mới như Audio2Gesture.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
NVIDIA đang định hình lại tương lai công nghệ tiên tiến
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO