Công nghệ

Những tính năng AI nào sẽ có trong iOS 18?

Lương Văn 28/05/2024 19:44

Theo phán đoán của nhà báo Mark Gurman, iOS 18 và macOS 15 sẽ cung cấp một loạt tính năng AI mới như icon được tạo tự động, trả lời đề xuất cho email và tin nhắn...

Một loạt các tính năng AI đột phá trên iOS 18 và macOS 15 hứa hẹn sẽ là tâm điểm tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) sắp tới của Apple, các tính năng này tập trung vào việc nâng cao trải nghiệm người dùng thông qua các công cụ AI thực tiễn và cải tiến các ứng dụng cốt lõi.

is18.png

Theo đó, một số tính năng AI dự kiến sẽ được tích hợp vào iOS 18 gồm: chỉnh sửa ảnh, ghi âm giọng nói, đề xuất trả lời email, tin nhắn, biểu tượng cảm xúc tự động dựa vào nội dung tin nhắn, cải thiện tìm kiếm trên web Safari, tìm kiếm nhanh và tin cậy hpn trong Spotlight, tương tác tự nhiên hơn với Siri, tóm tắt thông báo bị bỏ lỡ và tin nhắn riêng lẻ, công cụ dành cho nhà phát triển Xcode.

Theo nhà báo Mark Gurman, iOS 18 sẽ tích hợp nhiều tính năng AI, giúp "quản lý cuộc sống" của người dùng. Apple được cho đang muốn bắt kịp đối thủ khi đàm phán với OpenAI, Google và Baidu để tích hợp mô hình AI lên iOS 18.

Các tính năng AI yêu cầu ít sức mạnh xử lý hơn sẽ chạy hoàn toàn trên thiết bị, nhưng các công cụ đòi hỏi khắt khe hơn sẽ hoạt động thông qua đám mây. Apple dường như sẽ quảng cáo những lợi thế về quyền riêng tư của kế hoạch này. Chúng ta hãy chờ xem kết quả ra sao?

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Những tính năng AI nào sẽ có trong iOS 18?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO