Trao đổi nghiệp vụ

Nhiều tài khoản mạo danh Bộ Giáo dục & Đào tạo

Hải Long 13/06/2024 - 13:12

Bộ GD&ĐT cho biết, những ngày vừa qua xuất hiện nhiều trang thông tin, nhóm Zalo, email mạo danh các đơn vị của Bộ để cung cấp thông tin, trong đó đăng tải nhiều hình ảnh, bài viết có nội dung phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các trang này lồng ghép quảng cáo về các dịch vụ, như "tiếp nhận hồ sơ hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, thủ quỹ "; "đóng góp quỹ an sinh cho trẻ em vùng cao"... với cam kết được về công tác tại các đơn vị thuộc Bộ GD&ĐT.

Bộ GD&ĐT cho biết, những thông tin như vậy nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản. Do vậy, Bộ GD&ĐT khuyến cáo, đề nghị người dân hãy thận trọng khi sử dụng các nguồn tin không chính thức, mạo danh Bộ GD&ĐT.

luadao.png

Hiện nay, Bộ GD&ĐT chỉ cung cấp thông tin chính thức trên môi trường mạng qua 2 kênh: Cổng Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT (https://moet.gov.vn/Pages/home...) và Trang Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT trên nền tảng Facebook (https://www.facebook.com/thong...).

Để tránh sập bẫy lừa đảo, Bộ GD&ĐT cũng đề nghị người dân tuyệt đối không nghe theo, không liên hệ với các website, fanpage, tài khoản mạng xã hội quảng cáo dịch vụ "tiếp nhận hồ sơ hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, thủ quỹ "; "đóng góp quỹ an sinh cho trẻ em vùng cao"... trên không gian mạng; người dân không chuyển tiền cho các đối tượng trên.

Hiện, Bộ GD&ĐT cùng các đơn vị liên quan cũng không phối hợp, ủy quyền cho bất cứ đơn vị nào để hướng dẫn, nhận hồ sơ của người dân về các thủ tục trên qua các mạng xã hội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhiều tài khoản mạo danh Bộ Giáo dục & Đào tạo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO