Nhiều hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Kim Sáng| 13/11/2022 23:34

Chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt khẳng định công lao và tôn vinh những đóng góp to lớn của đồng chí. Đồng thời thể hiện lòng thành kính, tri ân của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM đối với những cống hiến to lớn của ông.

Ngày 13/11, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TPHCM phối hợp với Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, Nhà Xuất bản Tổng hợp, Nhà Xuất bản Trẻ, Thành đoàn TPHCM khai mạc đợt hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt - Nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (23/11/1922 – 23/11/2022).

Đợt hoạt động kỷ niệm kéo dài đến ngày 24/11 tại đường sách TPHCM với Tuần lễtriển lãm các tác phẩm, tư liệu và hình ảnh về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Võ Văn Kiệt, những cống hiến to lớn của đồng chí với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, tình cảm của cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố đối với đồng chí Võ Văn Kiệt; giao lưu, tọa đàm.

Dịp này, Ban Tổ chức cũngtái bản tác phẩm “Kính chào thế hệ thứ tư” phiên bản đặc biệt nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt và trao 5.500 quyển sách cho các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành đoàn và các gương điển hình thanh niên với mong muốn thế hệ trẻ tiếp tục cảm nhận, khắc sâu và được truyền cảm hứng từ “người thắp lửa Võ Văn Kiệt”.

Giám đốc Sở TT&TT TPHCM Lâm Đình Thắng phát biểu

“Kính chào thế hệ thứ tư” là cuốn sách quý của nhiều người, đặc biệt là cuốn cẩm nang truyền cảm hứng, giáo dục lý tưởng cách mạng của tuổi trẻ. Bởi từng trang là từng lời tâm huyết của thế hệ đi trước gửi cho thế hệ đi sau: Rằng thanh niên phải sống có lý tưởng, hoài bão và ước mơ cao đẹp, phải biết khát khao làm giàu cho Tổ quốc, phải sống có trí tuệ, lương tâm và tình cảm với nhân dân, với dân tộc; Rằng tuổi trẻ phải được động viên lòng nhiệt tình và trách nhiệm công dân, được bồi dưỡng chí tiến thủ, ý thức tự rèn luyện, tình đoàn kết yêu thương

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở TT&TT TPHCM Lâm Đình Thắng bày tỏ: "Hôm nay chúng ta xúc động khi kỷ niệm 100 năm ngày sinh của đồng chí Võ Văn Kiệt và biết ơn những cống hiến to lớn của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt là một trong những “tổng công trình sư” của nhiều dự án lớn, quan trọng trong thời kỳ đổi mới đất nướcnhư công trình điện Trị An, Thác Mơ, Yaly, Phú Mỹ, đường dây tải điện 500 kV Bắc-Nam, các công trình giao thông như đường Hồ Chí Minh, cầu Mỹ Thuận, nhà máy lọc dầu Dung Quất…

Trao 5.500 quyển sách cho các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành đoàn

Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt không những được thanh niên, nhân dân lao động tin yêu mà cả giới tri thức, nhân sĩ cũng rất quý mến. Cuộc đời đồng chí Võ Văn Kiệt là cuộc đời của một con người cách mạng, vì nước, vì dân; luôn trăn trở, ưu tư vì sự phát triển của đất nước, vì sự hạnh phúc của nhân dân... những cống hiến của bác Sáu Dân cho đất nước và dân tộc được ghi tạc không chỉ bởi nhân dân Việt Nam mà còn được đánh giá rất cao trong lòng bạn bè quốc tế", đồng chí Lâm Đình Thắng nói.

Sau buổi khai mạc đã diễn ra chương trình giao lưu, tọa đàm giới thiệu tác phẩm “Kính chào thế hệ thứ tư” - phiên bản đặc biệt nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt.

Giao lưu, tọa đàm giới thiệu tác phẩm “Kính chào thế hệ thứ tư” – phiên bản đặc biệt nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt

Buổi giao lưu giới thiệu tác phẩm cósự tham gia của các diễn giả: Đồng chí Trương Mỹ Lệ - Nguyên quyền Bí thư Thành Đoàn, Phó chủ nhiệm Thường trực Câu lạc bộ Truyền thống Thành Đoàn; nhà báo Nguyễn Thế Thanh -Nguyên Tổng Biên tập Báo Phụ nữ TPHCM; đồng chí Châu Minh Hiền - Phó Chánh Văn phòng Sở Nội vụ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhiều hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO