Tin tức pháp luật

Nhân viên ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hơn 4,3 tỷ đồng

Phương Anh 14/09/2023 - 17:05

Ngày 14/9, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Võ Hoài Nam (32 tuổi, trú tại TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết quả xác minh ban đầu, khoảng năm 2022, Võ Hoài Nam công tác tại chi nhánh An Giang của một ngân hàng. Tại đây, Nam được phân công nhiệm vụ là cán bộ tín dụng, làm hồ sơ đáo hạn ngân hàng cho khách hàng.

Từ cuối tháng 7/2023 đến ngày 07/8/2023, Nam liên hệ vay mượn tiền của 6 người (là người thân và người làm chung ngân hàng với Nam) số tiền trên 4,3 tỷ đồng với lý do cần tiền gấp cho người khác vay mượn để đáo hạn vay ngân hàng. Nam hứa sẽ trả lại tiền ngay sau khi giải ngân vay được tiền.

vo-hoai-nam-1-.jpeg
Đối tượng Võ Hoài Nam

Sau khi nhận được tiền, Nam không sử dụng vào việc đáo hạn ngân hàng mà tham gia đánh bạc. Đến hẹn trả nợ, những người cho Nam vay không liên lạc được với Nam nên đã tố giác.

Qua công tác tuyên truyền, vận động, ngày 07/9, Nam đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đầu thú và khai nhận hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của nhiều người trên địa bàn tỉnh An Giang.

Để phục vụ công tác điều tra, xử lý đối tượng theo đúng quy định pháp luật, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang yêu cầu các cá nhân, tổ chức đã bị Võ Hoài Nam lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cung cấp thông tin, tài liệu chứng cứ cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang (địa chỉ số 6, Tôn Đức Thắng, phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên, số điện thoại 02963.843.138 hoặc liên hệ Điều tra viên Lê Quốc Dương, số điện thoại 0919.266.302).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhân viên ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hơn 4,3 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO