Tin tức pháp luật

Nhận tiền chuyển khoản nhầm nhưng không chịu trả

Lương Văn 20/09/2023 - 13:38

Sau khi nhận tiền chuyển nhầm, Thanh đã chuyển số tiền trên sang 2 tài khoản khác để trả nợ và tiêu xài.

Ngày 19/9, thông tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hữu Lũng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 1 đối tượng về tội chiếm giữ trái phép tài sản theo quy định tại khoản 2, Điều 176 Bộ luật Hình sự.

truong-duc-thanh(1).png
Đối tượng Trương Đức Thanh

Trước đó, ngày 24/7/2023, bà V.T.H, sinh năm 1973, trú tại xã Yên Vượng, huyện Hữu Lũng thực hiện giao dịch chuyển 389,2 triệu đồng qua ứng dụng của một ngân hàng trên điện thoại di động cho bạn hàng. Tuy nhiên, do thao tác bấm nhầm số tài khoản nhận, nên bà H đã chuyển tiền nhầm vào một tài khoản khác.

Sau khi phát hiện sự việc, bà V.T.H đã nhiều lần liên lạc với Trương Đức Thanh (sinh năm 1996, trú tại thị trấn Kiến Xương, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình), là chủ tài khoản tại ngân hàng đã nhận khoản tiền mà bà H đã chuyển, để xin được nhận lại số tiền chuyển nhầm, đồng thời, trình báo Cơ quan Công an vào ngày 31/7/2023.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hữu Lũng đã yêu cầu Thanh hoàn trả toàn bộ số tiền mà bà H đã chuyển nhầm trước ngày 04/8/2023, nhưng Thanh không chấp hành.

Thanh chỉ chuyển trả lại cho bà H 2 lần vào các ngày 1 và 11/8/2023 với tổng số tiền là 219 triệu đồng, số tiền còn lại Thanh hứa sẽ trả dần nhưng không đưa ra thời hạn, sau đó không nghe điện thoại hay trả lời tin nhắn của bà H.

Quá trình điều tra, Cơ quan Công an làm rõ sau khi nhận tiền chuyển nhầm, Trương Đức Thanh đã chuyển số tiền trên sang 2 tài khoản khác. Tại Cơ quan điều tra, Thanh khai nhận do trả nợ và tiêu xài nên không còn tiền để trả cho bà V.T.H.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhận tiền chuyển khoản nhầm nhưng không chịu trả
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO