Nhà văn Pháp Marc Levy giao lưu với độc giả tại TPHCM

Kim Sáng - Phương Nhi| 10/11/2022 14:22

Mới đây (9/11), nhà văn người Pháp Marc Levy đã có buổi giao lưu cùng đông đảo độc giả tại TPHCM về cuốn sách “Hoàng hôn của bầy mãnh thú” nhân dịp ông đến Việt Nam lần thứ hai.

Sau14 năm, lần đầu tiên vàonăm 2008, Marc Levyquay trở lại Việt Nam. Chuyếnđi lần này của nhà văn Pháp xuất phát từ cơ duyên đặc biệt, sau khi ôngđồng ý cho biên kịch kiêm đạo diễn Việt Linh (Sân khấu Hồng Hạc) chuyển thể tiểu thuyết Mọi điều ta chưa nói” của ông thành vở kịch cùng tên.

Cũng trong chuyến thăm Việt Nam lần này, Marc Levyđã có buổi giao lưu cùng đôngđảo độc giả về cuốn sách Hoàng hôn của bầy mãnh thúdo Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Namphát hành.

Sau"Chuyện xảy đến trong đêm" được phát hành vào năm 2021,"Hoàng hôn của bầy mãnh thú"là cuốn sách thứ 2 trong series 9 của nhàvăn Pháp Marc Levy. Series diễn ra trong thế giới ngầm, nơi có những con người ngày càng giàu có hơn và nắm nhiều quyền thống trị hơn.

Nắm quyền lực trong tay, đám mãnh thủ mưu đồ ấy thao túng hỏng thâu tóm tài sản và mở rộng tầm ảnh hưởng đến không giới hạn. Các hacker của Hội 9 bước vào cuộc chạy đua với thời gian tìm cách phá hỏng âm mưu của chúng.

Nhà văn Marc Levy (phải) giao lưu cùng bạn đọc

Tiếp tục đi theo con đường đã chọn, 9 Robin Hood thời hiện đại, 9 con người sống ngoài vòng pháp luật quyết tâm hành động để bảo vệ cái tốt. Một cuốn tiểu thuyết gay cấn và cảm động vạch trần cho độc giả thấy những lệch lạc của thời đại chúng ta.

Tại buổi trò chuyện, ngoàinhững chia sẻ về cuốn sách mới, Marc Levy đãnói lên những cảm nhận về chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai, trả lời câu hỏi của độc giả và ký tặng sách.

Với ông, nguồn cảm hứng có thể đến bất cứ lúc nào. Có lúc, ông đặt những câu hỏi lớn như Chúng ta từ đâu đến? Vì sao chúng ta tồn tại?. Đôi khi, cảm hứng tuôn trào trong ông một cách tự nhiên mà không cần động lực gì to lớn. Không ít lần, những giấc mơ trở thành trợ thủ của ông. Ông luôn muốn tâm hồn mình trẻ mãi, để có thể tiếp tục viết thêm nhiều quyển sách nữa.Và với ông, tình cảm của con người không có giới hạn, không rập khuôn.

Độc giả xếp hàng chờ nhận chữ ký của nhà văn người Pháp Marc Levy

Marc Levychia sẻ,điềuông ấn tượng nhất chínhlà sau 14 năm, Sài Gònđã phát triển vượt bậcnhưng mọi người vẫn giữ gìn văn hóa đọc. Ông hứa với độc giả sẽ đưa bối cảnh và con người Việt Nam vào một trong những tác phẩm kế tiếp của mình.

thể nói, Marc Levy làngười có sức hút cực kỳ to lớn và ảnh hưởng đến nhiều thế hệ khác nhau.Bởi, có bạn đọc lặn lội từ Hà Nội đến gặp ông, cũng có những độc giả bất chấp khó khăn để đến trực tiếp lắng nghe vị tiểu thuyết gia này chia sẻ…

Marc Levy là người Pháp, đã từng sống tại Mỹ nhiều năm. Ông từng tham gia hội chữ thập đỏ, thành lập công ty về đồ họa máy tính rồi chuyển sang ngành kiến trúc.

Marc Levy thành công nhất khi ông cầm bút. Hiện nay, ngoài viết văn, ông còn tham gia làm đạo diễn cho một số bộ phim. Sách của ông đã được dịch sang 37 thứ tiếng và trở thành những cuốn sách bán chạy nhất trên khắp thế giới.

Những tác phẩm quan trọng nhất của Marc Levy là: Nếu em không phải một giấc mơ, Gặp lại, Kiếp sau... Hầu hết những cuốn tiểu thuyết này đã được dựng thành phim nổi tiếng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhà văn Pháp Marc Levy giao lưu với độc giả tại TPHCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO