Công nghệ

Nhà mạng nào mới có băng tần cho 5G?

Hải Long 21/03/2024 - 13:41

Ngoài Viettel, VNPT là nhà mạng thứ 2 đã trúng đấu giá quyền sử dụng tần số vô tuyến điện đối với khối băng tần dành cho 5G. Đây sẽ là lợi thế lớn tạo tiền đề cho việc phát triển mạng 6G trong tương lai.

Vừa qua, Công ty Đấu giá Hợp danh số 5 Quốc gia đã tổ chức đấu giá quyền sử dụng tần số vô tuyến điện đối với khối băng tần C2 (3700-3800 MHz) cho 15 năm sử dụng với giá khởi điểm 1.956 tỷ đồng. Sau 17 vòng đấu giá, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã trúng đấu giá quyền sử dụng tần số vô tuyến điện đối với khối băng tần C2 (3700MHz- 3800MHz) cho mạng 5G.

Dải băng tần tầm trung C2 đang được nhiều nhà mạng lớn trên thế giới tìm kiếm và sử dụng nhờ lợi thế về băng thông lớn, tốc độ mạnh, độ trễ thấp cùng chi phí đầu tư hiệu quả, đáp ứng được các mạng lưới 5G tiên tiến nhất hiện nay. Do vậy, việc trúng đấu giá khối băng tần C2 với VNPT có ý nghĩa rất quan trọng, cho phép tập đoàn nhiều lựa chọn thiết bị mạng, chi phí triển khai mạng 5G hợp lý nhất, đáp ứng chiến lược triển khai mạng 5G (Vinaphone) tốc độ cao nhất tại Việt Nam.

5g.png

Đại diện Tập đoàn VNPT, đấu giá băng tần là bước đầu theo quy định của Nhà nước về việc triển khai 5G tại Việt Nam. Sau khi trúng đấu giá băng tần 3700-3800 MHz, VNPT sẽ tích cực chuẩn bị để có thể sớm triển khai thương mại hóa 5G thành công.

Cùng với dải băng tần 3.700- 3.800 MHz, VNPT cũng đang sở hữu dải băng tần 1.800 MHz. Đây sẽ là lợi thế lớn trong việc thúc đẩy mạng 5G trong thời gian tới, đồng thời tạo tiền đề cho việc phát triển mạng 6G trong tương lai.

Trong thời gian qua, VNPT đã có sự chuẩn bị một cách kỹ lưỡng và bài bản chiến lược phát triển hệ sinh thái các sản phẩm, dịch vụ số để có thể phát huy tối đa sức mạnh của 5G.

Tới đây, VNPT sẽ triển khai mô hình hợp tác chia sẻ hạ tầng với nhà mạng trúng băng tần 3800-3900 MHz trong lần đấu giá lại sắp tới. Việc hợp tác này không chỉ giúp tối ưu hóa nguồn lực của các nhà mạng, mà còn đem lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất với dịch vụ 5G.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Nhà mạng nào mới có băng tần cho 5G?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO