Bạn đọc

Người phụ nữ tung tin "kẹo dương tính với ma túy" bị phạt

Thanh Đỗ 06/12/2023 - 13:36

Công an thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội vừa xử phạt 7,5 triệu đồng đối với N.T.H (HKTT: Phú Thịnh, Sơn Tây, Hà Nội) về hành vi "Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật”.

Ngày 6/12, Công an TP Hà Nội thông tin, Công an thị xã Sơn Tây vừa ra quyết định xử phạt đối với N.T.H (HKTT: Phú Thịnh, Sơn Tây, Hà Nội) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

hanoi123.jpg
Công an thị xã Sơn Tây làm việc với N.T.H. Ảnh CATP Hà Nội

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh tin nhắn nhóm Zalo có tên gọi Khoa B8 BV105 với nội dung: "Nhà mình nhắc bọn trẻ ko được ăn và mua kẹo này nhé. Viện 105 xét nghiệm có dương tính với ma tuý tổng hợp. Trên Sơn Tây đã xuất hiện người lạ đến cổng trường chia kẹo cho học sinh tan học".

Qua xác minh của lực lượng Công an cho thấy, Bệnh viện 105 chỉ tiến hành xét nghiệm ma tuý qua nước tiểu và máu, không tiến hành xét nghiệm ma tuý qua mẫu thử khác và không xét nghiệm ma tuý đối với loại kẹo nào cho kết quả dương tính với ma tuý tổng hợp như thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội.

Tại một trường học trên thị xã Sơn Tây, có ghi nhận một số học sinh bị đau bụng sau khi cùng sử dụng một loại kẹo có vị hoa quả mua online trên mạng xã hội; chưa phát hiện việc phát kẹo cho học sinh tại cổng trường. Qua giám định tại Phòng Kỹ thuật hình sự CATP Hà Nội, không tìm thấy ma túy trong các mẫu kẹo nghi vấn liên quan đến vụ việc trên.

Qua sự việc này Công an TP Hà Nội đề nghị người dân thận trọng, cảnh giác khi viết bài, chia sẻ các thông tin, hình ảnh, clip chưa được xác thực trên mạng xã hội. Mọi hành vi chia sẻ thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Người phụ nữ tung tin "kẹo dương tính với ma túy" bị phạt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO