Người bị mụn trứng cá nên ăn ít 3 loại thực phẩm này để mặt nhẵn nhụi hơn

Autran| 17/01/2020 14:01

Mụn trứng cá là một bệnh viêm da mãn tính tuyến bã nhờn của nang lông. Chế độ ăn uống kém sẽ gây ra mụn trứng cá và có thể làm trầm trọng hơn đó là gây ra dị ứng.

Ngoài những thực phẩm cay và gây kích thích, những người bị mụn trứng cá cần phải tránh xa ba loại thực phẩm sau.

1. Ăn quá nhiều đường sẽ thúc đẩy viêm mụn

Bệnh nhân bị mụn trứng cá nên chú ý ăn ít đồ ngọt, đặc biệt là kiểm soát lượng đường tinh chế. Tốt nhất không nên ăn các thực phẩm như bánh mì và bánh có phản ứng tăng đường huyết. Thực phẩm chủ yếu hàng ngày có thể được kết hợp với thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp như ngũ cốc thô và đậu trộn, tỷ lệ phù hợp nhất nên là một nửa.

6708610-chrissy-metz-1539267285-728-1b6dbd7a15-1539782188-ngoisao.vn-w728-h409.jpg 2

2. Sữa và các sản phẩm từ sữa

sua-ngoisao.vn-w640-h427.jpg 0

Sữa là một chất gây dị ứng mãn tính phổ biến. Mặc dù giá trị dinh dưỡng của sữa rất cao, nhưng sữa lại không phù hợp với tất cả mọi người. Protein whey trong sữa sẽ thúc đẩy sự tiết dầu từ tuyến bã nhờn. Những người bị dị ứng với sữa sẽ dễ gây ra mụn trứng cá. Khác với người bị mụn trứng cá sau khi uống sữa. Khuyến cáo bệnh nhân bị mụn nên đến bệnh viện để xét nghiệm trước, sau đó yêu cầu bác sĩ xác nhận xem mụn của có liên quan đến việc ăn các sản phẩm từ sữa hay không.

3. Thực phẩm giàu chất béo

Thực phẩm giàu chất béo có một lượng lớn chất béo bão hòa, dễ kích thích da tiết ra nhiều dầu hơn. Người bị mụn trứng cá nên ăn ít thịt nhiều chất béo và thực phẩm chiên rán.

爱吃油炸食品的6个后果,每一种都让身体难以承受……

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Người bị mụn trứng cá nên ăn ít 3 loại thực phẩm này để mặt nhẵn nhụi hơn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO