Vinh danh Thẩm phán

Ngư phủ ảo giác "nhìn ghét" nên đoạt mạng bạn

Lương Văn 17/05/2024 - 09:52

TAND tỉnh Cà Mau mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Thạch Duy Khánh (32 tuổi, ngụ TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) về tội “Giết người”.

Khoảng 2h ngày 13/10/2023, Khánh cùng Huỳnh Minh (23 tuổi, quê tỉnh Kiên Giang) và một số ngư phủ đi theo tàu do ông Huỳnh Ngọc Hiền làm thuyền trưởng ra cửa biển Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển đánh bắt thủy sản.

Đến 9h cùng ngày, khi phương tiện đang hoạt động ở vùng biển Cà Mau, do sử dụng ma túy trước đó bị ảo giác, Khánh nhìn Minh “thấy ghét, không ưa” nên dùng dao đâm nhiều nhát làm nạn nhân tử vong.

bi_cao_khanh_tai_toa.jpeg
Thạch Duy Khánh tại phiên toà xét xử.

Mặc dù được các ngư phủ trên tàu sơ cứu, nhưng Minh đã tử vong khi tàu chưa vào đến bờ. Vụ việc sau đó được thuyền trưởng trình báo biên phòng.

Tại tòa, Khánh thừa nhận toàn bộ hành vi, cho biết trước khi xuống tàu, bản thân đã sử dụng ma túy, nên sinh ra ảo giác. Giữa Khánh và nạn nhân không có mâu thuẫn.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo là xem thường mạng sống của người khác, thể hiện tính chất côn đồ nên cần áp dụng hình phạt nghiêm đối với bị cáo. Từ đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Thạch Duy Khánh 17 năm tù về tội “Giết người” theo điểm n khoản 1 Điều 123 của Bộ luật Hình sự; buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại 248,5 triệu đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ngư phủ ảo giác "nhìn ghét" nên đoạt mạng bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO