Tài chính

Ngân hàng Nhà nước giữ giá vàng miếng 75,98 triệu đồng/lượng

Hải Long 12/06/2024 - 17:41

Hôm nay (12/6), Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phê duyệt giá bán vàng miếng trực tiếp là 75,98 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá bán vàng miếng hôm nay (12/6) bằng giá với phiên hôm qua (11/6) và giảm 3 triệu đồng/lượng so với ngày đầu thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại và Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC).

Được biết, đây là ngày thứ 5 liên tiếp Ngân hàng Nhà nước giữ nguyên giá bán vàng miếng SJC, nhằm tiếp tục thực hiện lộ trình thu hẹp và kiểm soát chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và thế giới.

vang0mieng.png

Bà Nguyễn Thị Hồng - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong bối cảnh kinh tế thế giới biến động, vàng cũng là câu chuyện của quốc tế không chỉ riêng Việt Nam. Triển khai chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước đã có nhiều giải pháp như có kế thừa giải pháp đấu thầu vàng (từng triển khai năm 2013). Tuy nhiên, chênh lệch giá bán vàng miếng SJC với giá thế giới chưa giảm như kỳ vọng. Giai đoạn này có nhiều khác biệt năm 2013.

Căn cứ phương án bán vàng miếng SJC trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước và Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phê duyệt, giá bán vàng miếng SJC của Ngân hàng Nhà nước trực tiếp ngày 12/6 là 75,98 triệu đồng/lượng.

Ngân hàng Nhà nước khẳng định, sẽ tiếp tục thực hiện lộ trình thu hẹp và kiểm soát chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới ở mức phù hợp.

Trước đó, vào ngày đầu tiên thực hiện phương án này (3/6), giá bán vàng miếng SJC của Ngân hàng Nhà nước là 78,98 triệu đồng/lượng. Các ngân hàng và SJC bán cho người dân với giá 79,98 triệu đồng/lượng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ngân hàng Nhà nước giữ giá vàng miếng 75,98 triệu đồng/lượng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO