Ngăn cản em ruột đuổi chém mẹ, anh trai bị đâm tử vong

Nguyễn Quang| 30/09/2022 08:32

Ngày 29/9, TAND tỉnh An Giang đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Võ Văn Giàu (sinh năm 1991, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) 18 năm tù về tội “Giết người” và bồi thường cho đại diện hợp pháp của bị hại số tiền 149 triệu đồng và cấp dưỡng nuôi con nhỏ của bị hại đến tuổi trưởng thành.

Bị cáo Giàu

Theo cáo trạng, khoảng 12 giờ ngày 01/5/2022, Võ Văn Giàu sau khi đi đá bóng về nhà (ấp Long Thạnh 1, xã Long Giang, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) thì xảy ra cự cải với mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Hò. Tức giận Giàu đi đến kệ chén lấy con dao yếm dài 36,3cm đến chỗ mẹ.

Thấy vậy, bà Hò bỏ chạy ra phía sau nhà của con ruột là Võ Văn Dành (sinh năm 1976, là anh của Giàu). Giàu đuổi theo thì thấy bà Hò đang trốn sau lưng Dành và Nguyễn Thị Thoa (vợ của Dành), nên Giàu tức giận dùng dao chém vào cạnh tủ trong nhà.

Lúc này, Dành lấy khúc gỗ vuông dài 1,08m (dùng để gài cửa nhà) đẩy Giàu ra, không cho vào nhà, Giàu trở ra ném cây dao vào bụi cây gần đó thì bị Dành cầm khúc gỗ đánh 01 cái trúng vào vùng trán, làm chảy máu.

Tức giận việc bị Dành đánh, Giàu đi vào nhà lấy cây kéo bằng kim loại chạy đuổi theo Dành, khi Giàu còn cách Dành khoảng 1,5m thì Dành quay người đứng đối diện, Giàu cầm kéo đâm 01 nhát trúng vùng ngực trái của Dành, rồi rút kéo ra ném xuống đất và giật lấy khúc gỗ trên tay Dành, đánh 02 cái trúng vào lưng của Dành, làm Dành ngã quỵ xuống đất, chết ngay tại chỗ. Sau khi gây án, Giàu đến Công an đầu thú.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ngăn cản em ruột đuổi chém mẹ, anh trai bị đâm tử vong
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO