Điều tra

Một công dân bị nhóm bắt cóc sát hại ở Đài Loan

Lê Nam 17/04/2024 11:43

Nhà chức trách Đài Loan vừa bắt giữ 4 người Việt và 1 người Đài. Đây là nhóm nghi phạm đã bắt cóc và sát hại một công dân Việt Nam.

Truyền thông Đài Loan đưa tin, lực lượng chức năng nước này vừa bắt giữ 4 người Việt Nam nhập cư và 1 người Đài Loan. Nhóm người này bị cáo buộc bắt cóc và sát hại người đàn ông Việt Nam họ Vũ (24 tuổi) sau khi nhận được tiền chuộc.

Các nghi can người Việt được xác định, gồm 3 người đàn ông họ Hoàng, Lê, Vũ Duy và 1 nữ họ Nguyễn. Nghi can người Đài mang họ Hứa.

1093x628_313235910445.jpg
Lực lượng thực thi pháp luật Đài Loan bắt giữ các nghi phạm

Theo công tố viên, nạn nhân và nữ họ Nguyễn quen nhau qua mạng. Nắm được điều kiện kinh tế của gia đình nạn nhân, vợ chồng Nguyễn và Lê đã lên kế hoạch, bắt cóc để đòi tiền chuộc.

Thực hiện kế hoạch, Nguyễn dụ thành công nạn nhân đi từ TP. Đào Viên đến huyện Vân Lâm để gặp gỡ, sau đó nhóm nghi phạm đã ép nạn nhân lên xe đưa tới một ký tức xá nhà máy và giam giữ tại đây.

Các nghi phạm sau đó đã gọi video về Việt Nam cho cha nạn nhân, yêu cầu khoản tiền chuộc 250.000 Đài tệ, tương đương 200 triệu đồng tiền Việt.

Tuy nhiên, sau khi gia đình anh Vũ chuyển tiền, các nghi phạm tiếp tục giữ nạn nhân trong một nhà nghỉ ở huyện Vân Lâm thay vì để anh ta đi như đã hứa vì có ý định tống tiền thêm.

1112x631_375721528756.jpg
Lực lượng đặc nhiệm đưa nghi phạm tới địa điểm chôn xác nạn nhân

Theo các nhà điều tra, trong thời gian bị giam giữ, nạn nhân bị những kẻ bắt cóc nhét khăn vào miệng, băng dính quấn quanh mắt, miệng, mũi dẫn tới tử vong. Các nghi phạm sau đó chôn xác nạn nhân tại một trang trại mía.

Sau khi bị bắt, các nghi phạm đã đưa lực lượng đặc nhiệm đến nơi chôn thi thể nạn nhân. Nhà chức trách sau đó lấy dấu vân tay và khám nghiệm tử thi, xác nhận nạn nhân chính là anh Vũ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Một công dân bị nhóm bắt cóc sát hại ở Đài Loan
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO