Nhà đất

Mở bán nhà trái phép, phạt IMG Huế 500 triệu đồng

PV 20/05/2024 - 10:39

UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Đầu tư IMG Huế, địa chỉ đóng tại đường số 7, Khu đô thị mới An Cựu, phường An Đông, TP.Huế. Người đại diện theo pháp luật của công ty là ông Nguyễn Hồng Phúc.

Theo tìm hiểu, Công ty Cổ phần Đầu tư IMG Huế là chủ đầu tư dự án Khu đô thị mới An Cựu, tọa lạc tại phường An Đông, TP.Huế.

Nguyên nhân Công ty Cổ phần Đầu tư IMG Huế bị xử phạt là do kinh doanh bất động sản mà bất động sản đó không đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định hoặc không được phép đưa vào kinh doanh theo quy định.

Cụ thể, chủ đầu tư đã bán các căn nhà liền kề M21, N26, S2 thuộc dự án Khu đô thị mới An Cựu theo hình thức bán nhà ở hình thành trong tương lai nhưng không có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, sở Xây dựng không có văn bản chấp thuận cho phép được mở bán.

khu-do-thi-an-cuu-city-1667792823-cx1w7565.jpg
Ảnh minh họa.

Việc bán nhà ở hình thành trong tương lai khi chưa được Sở Xây dựng xác nhận bằng văn bản về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua là không phù hợp quy định tại Điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014.

Với vi phạm này, Công ty Cổ phần Đầu tư IMG Huế bị phạt tiền 500.000.000 đồng. Và hình phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản 04 tháng 15 ngày đối với dự án Khu đô thị mới An Cựu, kể từ ngày nhận được quyết định này.

Quyết định nêu rõ, Công ty Cổ phần Đầu tư IMG Huế phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt này. Nếu quá thời hạn mà Công ty Cổ phần Đầu tư IMG Huế không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mở bán nhà trái phép, phạt IMG Huế 500 triệu đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO