Meta và Qualcomm đạt được thỏa thuận sản xuất chip thực tế ảo

Minh Đức| 07/09/2022 09:00

Meta và Qualcomm đang hợp tác để phát triển chipset tùy chỉnh cho các sản phẩm thực tế ảo. Hai gã khổng lồ công nghệ của Mỹ đã ký thỏa thuận “hợp tác trong một kỷ nguyên mới của điện toán không gian”.

Cụ thể, hai công ty đã ký một thỏa thuận kéo dài nhiều năm "để hợp tác trong một kỷ nguyên mới của điện toán không gian", sử dụng công nghệ Snapdragon thực tế mở rộng (Extended Reality - XR) của Qualcomm. Thực tế mở rộng đề cập đến các công nghệ bao gồm cả thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR), hợp nhất thế giới vật lý và kỹ thuật số. Thời gian của thỏa thuận giữa hai công ty và các điều khoản tài chính không được tiết lộ.

Mark Zuckerberg, CEO của Meta cho biết: “Chúng tôi đang phối hợp với Qualcomm Technologies trên các chip thực tế ảo tuỳ chỉnh chạy bằng Snapdragon XR - công nghệ và nền tảng dự kiến sẽ sử dụng trên các dòng sản phẩm Quest trong tương lai của công ty”. Các sản phẩm của Quest là dòng tai nghe thực tế ảo của Meta. Tai nghe Meta Quest 2 hiện sử dụng chipset Snapdragon XR2 của Qualcomm.

Ảnh minh họa

Hợp tác diễn ra khi Meta chuẩn bị ra mắt một tai nghe thực tế ảo mới vào tháng 10, ngay cả khi bộ phận Reality Labs của hãng ghi nhận tổn thất ngày càng gia tăng, bao gồm cả hoạt động kinh doanh VR, vào quý II năm nay. Việc Meta tập trung vào chip tùy chỉnh là một động thái quan trọng vì nó có thể tạo ra trải nghiệm độc đáo cho người dùng khi giúp phân biệt tai nghe của các cá nhân khác nhau.

“Không giống như điện thoại di động, việc xây dựng trải nghiệm thực tế ảo mang tới nhiều thách thức đa chiều đối với khả năng điện toán, chi phí, cũng như kiểu dáng thiết kế”, Zuckerberg cho hay. “Những chipset này sẽ giúp công ty tiếp tục thúc đẩy công nghệ thực tế ảo để mang lại trải nghiệm thú vị hơn”.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Meta và Qualcomm đạt được thỏa thuận sản xuất chip thực tế ảo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO