MC Quốc Bình: 'Nghệ sĩ cũng đang nuôi sống người khác'

Thu Trang| 15/05/2021 10:44

Sau Quốc Bảo, MC Quốc Bình và ca sĩ Vy Oanh cũng lên tiếng về quan điểm "nghệ sĩ không phải do khán giả nuôi".

Ngày hôm qua, đạo diễn Quốc Bảo đã lên tiếng khẳng định "nghệ sĩ tự nuôi bản thân mình chứ không phải được khán giả nuôi". Chia sẻ của nam đạo diễn nhận được sự đồng cảm của nhiều người đang hoạt động nghệ thuật.

Bùi Quốc Bảo 0

Đạo diễn Quốc Bảo khẳng định nghệ sĩ hoàn toàn tự nuôi bản thân bằng sức lao động chân chính của mình.

Mới đây MC Quốc Bình đăng status dài trên trang Facebook cá nhân, anh chia sẻ: "Đừng cho rằng khán giả nuôi sống nghệ sĩ nữa nhé, vì nghệ sĩ cũng đang nuôi sống người khác đấy thôi'

Nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật thì cũng như bất kỳ một người nào đó hoạt động ở các ngành nghề khác trong xã hội để tạo ra hàng hóa, dịch vụ cung cấp cho thị trường. Khán giả bỏ tiền ra mua các “sản phẩm nghệ thuật”. Những người bán được những sản phẩm, dịch vụ ấy lại có tiền sử dụng để mua các sản phẩm, hàng hóa dịch vụ khác và cả sản phẩm nghệ thuật nữa. Như vậy trong xã hội này tất cả chúng ta hoạt động ở nhiều ngành nghề đều nuôi sống lẫn nhau chứ chẳng ai được người khác nuôi không cả.

Vì thế đừng cho rằng khán giả là người nuôi sống nghệ sĩ nữa nhé vì nghệ sĩ cũng phải bỏ tiền mình kiếm được để mua các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ... do người khác tạo ra và như thế là nghệ sĩ cũng đang nuôi sống người khác đấy thôi".

Bên cạnh đó, anh cho rằng nghệ sĩ cũng có người tốt - người chưa tốt, hơn nữa nghệ sĩ phục vụ công chúng, cho nên cần biết chấp nhận sự phán xét từ khán giả. "Nếu không muốn bị phán xét thì người nghệ sỹ phải tự kiểm soát trước khi làm bất cứ điều gì", MC Quốc Bình nói thêm.

Quốc Bảo Vy Oanh 0

MC Quốc Bình cho rằng: "Đừng cho rằng khán giả nuôi sống nghệ sĩ nữa nhé, vì nghệ sĩ cũng đang nuôi sống người khác đấy thôi".

Ngoài ra, Vy Oanh cũng gửi lời cảm ơn đến đạo diễn Quốc Bảo: "Cám ơn anh đã viết đúng và đủ. Nếu cho rằng dân thương dân lo cho nghệ sĩ thì thôi đừng thương nhau nữa. Cứ sòng phẳng với nhau như bao lâu nay, phim nào hay, chương trình nào thích thì bỏ tiền ra mua vé đi xem, còn không thì đừng xem nữa, vậy thôi!

Nếu nghệ sĩ là cờ h*, thì tất cả các chương trình văn hoá nghệ thuật, game show trên thế giới này hãy ngừng phát sóng đi ạ, vì không lẽ trái đất này là của cờ h* không có người, đồng loại thì mới hiểu tiếng nhau nói được chớ nhỉ? Chớ tôi là tôi thua không hiểu con Bingo nhà tôi noái gì mỗi khi nó la làng rồi đó".

Quốc Bảo Vy Oanh 0

Chia sẻ của Vy Oanh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
MC Quốc Bình: 'Nghệ sĩ cũng đang nuôi sống người khác'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO