MC Phan Anh xuất hiện trong đề thi Văn lớp 12 tại Hà Tĩnh

Hà Tùng Long| 06/01/2018 12:57

Câu chuyện Phan Anh làm từ thiện đã được đưa vào đề thị môn Ngữ Văn - Lớp 12 của trường THPT Đức Thọ - Hà Tĩnh. Nam MC cho rằng, dù đây không phải là lần đầu tiên nhưng anh vẫn cảm thấy hạnh phúc.

Trên trang cá nhân của MC Phan Anh, một học sinh lớp 12 tên Cao Thanh Thuỷ đã chia sẽ với anh hình ảnh đề thi môn Ngữ Văn - Lớp 12, năm học 2017-2018 của trường THPT Đức Thọ, Hà Tĩnh.

Theo đó, trong đề thi ở phần câu hỏi số 1 phần Đọc – Hiểu có ý như sau: “Phan Anh là sao Việt hiếm hoi biết dùng trang cá nhân để kêu gọi cộng đồng chung tay làm những việc nhân văn, ý nghĩa. Đây được xem là chuyện lạ giữa showbiz tràn ngập những ngôi sao chỉ biết khoe thân, khoe của trên facebook.

Đền thi khảo sát chất lượng học kỳ 1 năm học 2017 - 2018 của trường THPT Đức Thọ - Hà Tĩnh.

Trong một lần trả lời phỏng vấn, MC này đã chia sẻ về quan điểm sống của mình như sau: “Tôi cố gắng trở thành một người tốt, sống có tâm và có tình. Đó là 3 chữ T cần thiết. Còn trong các mối quan hệ xã hội nói chung thì tôi chọn 2 chữ T: Tử tế”.

Hình ảnh Phan Anh về miền Trung làm từ thiện.

Với câu hỏi này, bài thi yêu cầu các học sinh xác định phong cách ngôn ngữ văn bản; Trái ngược với phát ngôn và hành động của MC Phan Anh là hiện tượng gì xảy ra trong đời sống được nhắc đến trong văn bản? Nếu hậu quả của hiện tượng đó?; Tại sao nói MC Phan Anh có quan điểm sống hết sức nhân văn?; Thông điệp nào trong đoạn trích có ý nghĩa sâu sắc nhất với anh/chị? Vì sao?

Ngay sau hình ảnh chia sẻ của học sinh Cao Thanh Thuỷ, rất nhiều người hâm mộ đã thích thú vào bình luận.

Chia sẻ về điều này, MC Phan Anh cho biết: “Đây không phải là lần đầu tiên nhưng tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc. Tuy nhiên lần này hạnh phúc vì sự tử tế được lan toả. Và tôi tin rằng thông qua đó những mầm thiện nguyện sẽ được nhân lên trong trái tim của mỗi người”.

Nam MC chia sẻ thêm rằng, lần đầu tiên được đưa vào đề thi anh đã cảm thấy rất vinh dự và tự hào. Anh cảm giác mình được ghi nhận, được có một vị trí nào đó trong lòng mọi người. Điều đó làm cho anh cảm thấy hạnh phúc nhưng không phải cảm xúc như lần này.

“Cảm xúc không phải vì người được nhắc đến là mình mà đơn giản đó là một hành vi ứng xử tích cực đang được nhân rộng. Kiểu như dù nhân vật đó là Phan Anh hay là ai đi chăng nữa, đọc thấy tôi đều vui”, Phan Anh nhấn mạnh.

Trước câu hỏi: “Giả dụ một scandal nào đó của anh cũng được đưa vào đề thi phổ thông thì anh có cảm thấy buồn không”, Phan Anh đáp rằng: “Khi người khác nói về mình tôi nghĩ không có gì đáng buồn nếu đó là sự thật. Chỉ đáng buồn khi thông tin đưa ra là giả dối mà thôi.

Trên thực tế có một vài câu nói của tôi gây ra sự tranh luận trái chiều trong thời gian qua nhưng nếu trích dẫn chính xác và đúng bối cảnh thì có lẽ sự việc không ầm ĩ đến vậy. Một số tờ báo đã phải xin lỗi, đính chính và gỡ bài viết chưa chính xác về tôi. Chỉ tiếc là bài đính chính thì ít người đọc, còn bài giật tít thì khó mà kiểm soát hết nổi”.

Trước Phan Anh một số sao Việt như: Mỹ Tâm, Hoa hậu Phạm Hương, Sơn Tùng, Chi Pu, Hoài Lâm… cũng được đưa vào đề thi phổ thông. Tuy nhiên có nhiều trường hợp đã vấp phải sự phản ứng của cư dân mạng và công chúng như trường hợp của Chi Pu hay Sơn Tùng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
MC Phan Anh xuất hiện trong đề thi Văn lớp 12 tại Hà Tĩnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO