Mâu thuẫn với vợ, sát hại bạn nhậu vì bị can ngăn

Hồng Phan| 19/07/2022 15:22

Mâu thuẫn với vợ, gã chồng đòi phá xóm trọ trong đêm, chị vợ gọi anh hàng xóm đến can ngăn thì xảy ra hỗn chiến và hậu quả người hàng xóm bị gã chồng chém chết tại chỗ.

Bị cáo Nguyễn Anh Tuấn

Nguyễn Anh Tuấn và chị Mai Thị Thu Hiền sống chung với nhau như vợ chồng tại phòng trọ thuộc xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP.HCM. Anh Nguyễn Thanh Hùng là bạn hàng xóm với Tuấn và Hiền.

 Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 18/12/2021, Tuấn và anh Hùng cùng ngồi uống bia trước khu nhà trọ.

Trong lúc nhậu, anh Hùng và Tuấn xảy ra mâu thuẫn nhau, anh Hùng dùng tay đánh vào mặt Tuấn. Sau đó, anh Hùng xin lỗi Tuấn và tiếp tục ngồi uống bia một lúc thì Tuấn đi về phòng trọ của mình.

Đến khoảng 21 giờ 45 phút cùng ngày, Tuấn đi bộ về phòng trọ và xảy ra cãi nhau với chị Hiền về chuyện gia đình, Tuấn dùng chân đá vào cửa phòng trọ và nói với chị Hiền “hôm nay tao phá banh cái nhà trọ này không cho ai ngủ luôn”. Lúc này, chị Hiền gọi điện thoại cho anh Hùng để nhờ đến khuyên ngăn Tuấn.

Khoảng 10 phút sau, anh Hùng đến và xảy ra cãi vã, xô xát đánh nhau với Tuấn trong phòng trọ. Chị Hiền vào căn ngăn nên anh Hùng và Tuấn đi ra trước phòng trọ. Anh Hùng tiếp tục dùng tay, chân đánh vào người của Tuấn. Tức giận Tuấn đi vào phòng trọ lấy con dao đi ra thì anh Hùng bỏ chạy.

Tuấn cầm dao chạy đuổi theo anh Hùng đến trước nhà số 28/12 ấp 4, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè thì đuổi kịp. Tuấn dùng dao chém, anh Hùng lấy ghế nhựa để trước hiên nhà chống trả nên bị chém trúng vào tay trái, Tuấn tiếp tục chém một nhát nữa trúng vào cổ trái làm anh Hùng ngã xuống đất và tử vong tại chỗ.

Đến khoảng 22 giờ 45 phút cùng ngày, Tuấn đến Công an thị trấn Nhà Bè đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Ngày 19/7, TAND TPHCM đã tuyên phạt Nguyễn Anh Tuấn (SN 1978, ngụ tại Long An) 18 năm tù về tội “giết người”. Ghi nhận việc gia đình bị cáo đã bồi thường 100 triệu chi phí mai táng cho mẹ nạn nhân và được gia đình nạn nhân xin giảm nhẹ hình phạt.

HĐXX cho rằng, hành vi của bị cáo nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm trực tiếp đến tính mạng người khác, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, cần xử nghiêm. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo thành khẩn, ra đầu thú, đại diện bị hại xin giảm án nên giảm một phần hình phạt.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mâu thuẫn với vợ, sát hại bạn nhậu vì bị can ngăn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO