Tin tức pháp luật

Mạo danh Công an, lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng

Linh Anh 17/09/2023 - 07:46

Ngày 16/9, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Quảng (SN 1996) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo hồ sơ Công an, tháng 8/2023, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Cao Bằng nhận được đơn trình báo của bà N.T.H về việc bị Hoàng Thúy Lường (SN 1981, trú tại phường Đề Thám, TP. Cao Bằng) lừa đảo số tiền 18,6 tỷ đồng. Cụ thể, với thủ đoạn đề nghị góp vốn để đi quan hệ với các lực lượng chức năng, tạo điều kiện cho bà H buôn bán hàng hóa qua biên giới.

luong(1).jpg
Đối tượng Hoàng Thúy Lường.

Tiếp nhận tin báo, Công an tỉnh Cao Bằng đã vào cuộc điều tra, xác minh. Căn cứ các tài liệu thu thập được, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Hoàng Thúy Lường về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Lường, Công an thu được một số bộ hồ sơ xin việc, vay vốn của các cá nhân...

Quá trình mở rộng điều tra vụ án, phát hiện Lường có quan hệ tình cảm với Nguyễn Văn Quảng. Do mắc nợ và cần tiền chi tiêu cho bản thân, Quảng đã mạo danh là cán bộ Bộ Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của các bị hại.

quang(1).jpg
Đối tượng Nguyễn Văn Quảng.

Trong quá trình lừa đảo, đối tượng lợi dụng quan hệ quen biết với Hoàng Thuý Lường và một số bị hại khác, dụ dỗ Lường đưa tiền cho Quảng với lý do cần tiền lo công việc... Quảng mạo nhận quen biết rất nhiều lãnh đạo cấp cao của Bộ Công an, cho bị hại xem số điện thoại và các tin nhắn để lấy lòng tin.

Tuy nhiên, các số điện thoại và tin nhắn là do Quảng tự tạo lập nên. Với các tài liệu thu thập được, cơ quan điều tra xác định Nguyễn Văn Quảng đã lừa đảo chiếm đoạt được số tiền khoảng 16 tỷ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mạo danh Công an, lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO