Lừa xin việc vào cảng Cát Lái chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

Phan Hồng| 29/09/2022 09:35

Biết hàng xóm có nhu cầu xin việc làm cho chồng con, bị cáo nói quen biết với nhiều lãnh đạo của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn có khả năng xin việc được để chiếm đoạt của chị hàng xóm gần một tỷ đồng.

Bị cáo Trần Thị Hậu lừa đảo xin việc làm chiếm đoạt gần 1 tủy đồng 

Ngày 28/9, TAND TPHCM đã tuyên phạt Trần Thị Hậu (SN 1959, ngụ tại Bà Rịa- Vũng Tàu) 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Buộc bị cáo phải bồi thường cho người bị hại hơn 966 triệu đồng.

Kết quả điều tra cho thấy, khoảng 21 giờ ngày 19/01/2020, chị T. T. Q. (SN 1974) và chồng cùng cư trú KP6, phường Linh Trung, TP. Thủ Đức đang ở nhà thì Trần Thị Hậu là hàng xóm đến chơi. Qua nói chuyện, Hậu biết vợ chồng chị Q muốn tìm việc làm cho con gái ruột tên là T. T. D. (SN 1998) đang học đại học sắp ra trường, chồng chị Q cũng đang muốn tìm việc làm, nên Hậu nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị Q. Hậu nói với chị Q là có quen biết với ông Hải là Phó Tổng Giám đốc Công ty Tân Cảng Sài Gòn và có khả năng xin cho cháu D và chồng chị Q vào làm tại Cảng Cát Lái.  Chị Q đã nhờ Hậu xin giúp chồng, con mình đi làm ở cảng.

Từ ngày 20/01/2020 đến ngày 10/01/2021, Hậu nhiều lần gặp chị Q yêu cầu đưa tiền để chạy xin việc làm. Ngoài ra, Hậu còn nói với chị Q là do chồng chị Q thuộc diện có công với cách mạng nên được Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn cấp nhà ở tập thể và nhiều lần yêu cầu chị Q đưa tiền để xin được cấp nhà, xây nhà, sửa nhà, làm giấy tờ nhà... Để tạo lòng tin và lấy được tiền của chị Q, Hậu đã mua các sim rác, mạo danh là ông Thành làm ở Tổng Công ty Tân Cảng, mạo danh là Thơ, làm ở bộ phận tổ chức ở Cảng Cát Lái;  mạo danh bác Hải, Phó Giám đốc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, nhiều lần nhắn tin vào số điện thoại của cháu D, yêu cầu đưa tiền cho Hậu để làm các thủ tục xin việc cho D  đi làm và xin cấp nhà ở. Từ đó, chị Q đã nhiều lần đưa tiền mặt cho Hậu với số tiền hơn 966 triệu đồng.

Đến ngày 01/3/2021, vẫn không thấy ai kêu chồng con mình đi làm và không thấy được cấp nhà như lời hứa của Hậu nên chị Q đến Cơ quan Công an tố cáo Trần Thị Hậu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Về số tiền Hậu nhận của chị Q, Hậu khai đã chi tiêu cá nhân hết.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lừa xin việc vào cảng Cát Lái chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO