Tin tức pháp luật

Lừa lấy 20 tỷ tiền cọc của khách hàng, chủ doanh nghiệp bị bắt

Nguyễn Trang 08/08/2023 22:03

Sau khi lừa được khách hàng xuống 20,2 tỷ để cọc đất tại một dự án, Nguyễn Vĩnh Sơn đã sử dụng số tiền trên để đầu tư vào chứng khoán, tiền ảo nên không có khả năng hoàn trả.

Chiều 08/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Vĩnh Sơn (30 tuổi, trú xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; hiện trú phường Khuê Mỹ, Ngũ quận Hành Sơn, Đà Nẵng) để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

ephoto360.com_164d2704a5d2e9.jpg
Cơ quan Công an đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Vĩnh Sơn

Kết quả điều tra ban đầu xác định, năm 2021, trong một sự kiện mua bán bất động sản được tổ chức tại xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, bà Nguyễn Thị T.V (trú tại Đà Nẵng) có quen biết với Nguyễn Vĩnh Sơn.

Tại đây, Sơn giới thiệu với bà V. mình là Giám đốc CTCP Đầu tư và Phát triển SQ Vĩnh Phát, địa chỉ trên đường Lê Văn Duyệt, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng; và đề nghị bà V. nếu có nhu cầu mua bán bất động sản thì liên hệ với Sơn để được tư vấn.

Thời điểm này, do có nhu cầu mua đất tại dự án Vịnh An Hòa City nên bà V. đã chủ động liên hệ với Sơn vì trước đó có nghe Sơn giới thiệu Công ty mình có khả năng thực hiện giao dịch mua bán đất tại dự án trên.

Với khả năng diễn thuyết của mình, chỉ trong thời gian ngắn, từ tháng 4/2021 đến tháng 5/2021, bà V. đã nhiều lần chuyển cho Sơn và công ty của Sơn tổng số tiền 20,2 tỷ đồng để đặt cọc mua đất. Đáng chú ý, trong quá trình giao dịch, Sơn có hứa với bà V. vào tháng 6/2021, khi nhận đủ tiền sẽ bàn giao đất và sổ đỏ cho bà V.

Tuy nhiên, đến hẹn nhưng không thấy đất và sổ đỏ như đã hứa, bà V. tìm hiểu thì được biết các block và khu đất thương mại dịch vụ mà mình đặt cọc để mua tại dự án Vịnh An Hòa City hiện chủ đầu tư không có nhu cầu bán đất nền mà sử dụng để xây dựng nhà có sẵn để bán.

Khi nạn nhân liên hệ, Sơn thừa nhận không thể mua được đất, đồng thời cho biết số tiền nhận đã dùng đầu tư vào chứng khoán, tiền ảo và bị thua lỗ.

Trước yêu cầu của bà V, trong tháng 6/2021, Sơn có hoàn trả lại cho nạn nhân số tiền 4 tỷ đồng. Đến thời điểm bị khởi tố, bắt tạm giam, Sơn vẫn còn nợ bà V 16,2 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng tiến hành điều tra, làm rõ.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Lừa lấy 20 tỷ tiền cọc của khách hàng, chủ doanh nghiệp bị bắt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO