Công nghệ

Lỗi khiến Google tạm dừng tính năng tạo hình trong công cụ AI

Hải Long 23/02/2024 - 16:23

Sau xuất hiện sai sót khi tạo ra hình ảnh lính phát xít là người thuộc nhiều nhóm dân tộc khác nhau, tính năng tạo hình ảnh con người từ văn bản của mô hình AI Gemini bị tạm đóng, chờ sửa đổi.

Được biết, quyết định tạm dừng tính năng tạo hình ảnh người trong công cụ AI mới ra mắt là Gemini của Google được đưa ra sau khi một người dùng mạng xã hội chia sẻ hình ảnh do Gemini tạo ra với yêu cầu "tạo hình ảnh một người lính Đức năm 1943".

Theo người dùng X có tên John L, công cụ AI đã tạo ra 4 hình ảnh bao gồm một người da trắng, một người da đen và hai phụ nữ da màu.

google.png
Ảnh minh hoạ

The Verge cho biết, Google tuyên bố tạm dừng khả năng tạo ra hình ảnh con người của Gemini sau khi công cụ vẽ những hình ảnh không chính xác về mặt lịch sử. Tập đoàn này cũng xác nhận tương tự với Business Insider.

Theo đó, Google tuyên bố trên X: “Chúng tôi đang nỗ lực giải quyết các vấn đề gần đây với tính năng tạo hình ảnh của Gemini. Trong khi thực hiện điều đó, chúng tôi sẽ tạm dừng việc tạo hình ảnh con người và sẽ sớm phát hành lại phiên bản cải tiến”. Động thái này của Google được đưa ra chưa đầy 24 giờ sau khi công ty xin lỗi về sự thiếu chính xác trong các hình ảnh lịch sử mà mô hình AI của họ đã tạo ra.

Hiện, Google tuyên bố đang nỗ lực giải quyết các vấn đề gần đây, đồng thời thông báo sẽ sớm phát hành phiên bản cải tiến.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Lỗi khiến Google tạm dừng tính năng tạo hình trong công cụ AI
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO