Doanh nghiệp

Lợi dụng nghề nghiệp, nhân viên nhà băng chiếm tiền tỉ của khách hàng

Lương Văn 13/06/2024 - 13:56

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La (PC03) đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với Lò Mạnh Hùng, trú tại tổ 2, phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La.

Căn cứ kết quả điều tra xác định, Hùng nguyên là nhân viên quan hệ khách hàng cá nhân thuộc một nhà băng trên địa bàn thành phố Sơn La. Tháng 5/2023, trong quá trình làm thủ tục giải ngân khoản vay cho khách hàng, Hùng đã làm trái quy định của ngân hàng, tự ý chiếm đoạt 350 triệu đồng tiền giải ngân khoản vay của bà M.H.V, phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La.

2-6484(1).jpeg
Lò Mạnh Hùng (thứ 2 bên trái)

Đến tháng 6/2023, cũng với thủ đoạn trên, Hùng làm thủ tục giải ngân hai khoản vay và tiếp tục chiếm đoạt 475 triệu đồng của bà V.T.L, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La và chiếm đoạt 520 triệu đồng của bà P.T.V.A, tổ 15, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La.

Tổng số tiền mà Lò Mạnh Hùng đã chiếm đoạt của các cá nhân là 1 tỷ 345 triệu đồng. Hành vi của Lò Mạnh Hùng đã phạm vào khoản 4, Điều 355, Bộ luật Hình sự. Các quyết định tố tụng đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La phê chuẩn đúng pháp luật.

Vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La thụ lý điều tra, mở rộng. Đồng thời, thông báo phương thức, thủ đoạn phạm tội của bị can. Nếu ai là bị hại của Lò Mạnh Hùng đề nghị đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La trình báo để giải quyết theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lợi dụng nghề nghiệp, nhân viên nhà băng chiếm tiền tỉ của khách hàng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO