Công nghệ

Lộ diện iPhone 16 Pro với thiết kế đục lỗ

Hải Long 18/11/2023 - 14:52

Theo nguồn tin từ Majin Bu, Apple đang thử nghiệm phiên bản nguyên mẫu của iPhone 16 Pro với thiết kế đục lỗ thay cho Dynamic Island.

Theo nguồn tin từ Majin Bu, Apple đang thử nghiệm thiết kế đục lỗ cho các mẫu iPhone 16 Pro. Majin Bu cũng ám chỉ phiên bản đục lỗ có nhiều khả năng xuất hiện trên iPhone 17 hơn là các mẫu iPhone 16 Pro - vốn có thể sẽ giữ lại Dynamic Island. Thông tin này được cho là có khả năng hơn bởi Dynamic Island mới chỉ ra mắt vào năm ngoái trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max trước khi triển khai trên tất cả thành viên iPhone 15 trong năm 2023.

Majin Bu là người đã cung cấp một số dữ liệu chính xác về iPad mini, màu sắc của iPhone 12 cũng như các vấn đề sản xuất iPhone 15. Trước đó, khi nói về dòng iPhone 17, chuyên gia rò rỉ Ross Young của DCSS đã chỉ ra những tin tức đáng chú ý khác về các mẫu sản phẩm ra mắt năm 2025. Theo Young, tất cả các thành viên đều đi kèm màn hình lớn hơn, với các mẫu iPhone 17 và 17 Pro có màn hình 6,3 inch, còn iPhone 17 Plus và 17 Pro Max có màn hình 6,9 inch. Quan trọng hơn, Young dự đoán vào năm 2025, Apple sẽ lần đầu tiên đưa công nghệ ProMotion 120 Hz đến với các mẫu iPhone kém cao cấp hơn.

i-p16.png
Tính năng Dynamic Island được Apple trang bị trên hai sản phẩm là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

Majin Bu cũng cho biết cả iPhone 16 Pro và 16 Pro Max đều đang được thử nghiệm với camera đục lỗ. Mặc dù nhiều đối thủ của Apple trong hệ sinh thái Android đã áp dụng thiết kế này để tăng tỷ lệ màn hình trên thân máy, nhưng điều này thường đi kèm với việc loại bỏ Face ID.

Nếu Apple chuyển sang sử dụng camera đục lỗ ở mặt trước, họ có thể phải thực hiện các sửa đổi lớn và áp dụng giải pháp Face ID dưới màn hình. Tuy nhiên, việc này có thể đối mặt với thách thức vì các cảm biến bên dưới màn hình thường ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, làm giảm độ tin cậy của Face ID.

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng Apple có thể chưa chuyển sang camera đục lỗ cho đến thế hệ iPhone 17 Pro và 17 Pro Max vào năm 2025.

Trước đó, có nhiều tin đồn gợi ý iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ có màn hình lớn hơn, với kích thước lần lượt là 6.3 inch và 6.9 inch, có tỷ lệ khung hình cao hơn so với iPhone 15 Pro. Bên cạnh đó, iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ hỗ trợ Wifi 7, cung cấp tốc độ Wifi nhanh hơn và kết nối đáng tin cậy hơn.

Trong dòng tweet của mình, Majin Bu cũng cho rằng Apple vẫn chưa quyết định chính xác liệu họ có sử dụng thiết kế đục lỗ cho các mẫu iPhone 16 Pro năm tới hay không. Ông chia sẻ, vẫn có khả năng Dynamic Island vẫn sẽ tiếp tục được sử dụng trên iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max. Majin Bu nói thêm: “Tôi chỉ khẳng định rằng họ đang thử nghiệm thiết kế đục lỗ nhưng liệu tính năng này có được phát hành hay không lại là một câu chuyện khác”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lộ diện iPhone 16 Pro với thiết kế đục lỗ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO