Tin văn hóa

Lễ thượng cờ Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

PV 22/09/2023 - 16:54

Sáng 22/9, Lễ thượng cờ của Đoàn Thể thao Việt Nam được tổ chức tại quảng trường Làng vận động viên (VĐV) ASIAD 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải, Trung Quốc Nguyễn Thế Tùng, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt - Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại Asian Games 19 và các thành viên Đoàn thể thao Việt Nam.

aseat.jpg
Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

Chào đón Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương và các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Lễ thượng cờ, nước chủ nhà Trung Quốc đã có màn biểu diễn nghệ thuật ấn tượng giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng đồng thời thể hiện sự nồng nhiệt, mến khách của nước chủ nhà tới bạn bè quốc tế, tham gia tranh tài tại Đại hội thể thao lớn nhất châu lục.

Cùng cử hành nghi lễ thượng cờ còn có các quốc gia và vùng lãnh thổ như Ma Cao (Trung Quốc), Malaysia, Saudi Arabia, Timor Leste, Turkmenistan. Tại Lễ thượng cờ, đại diện Ban tổ chức ASIAD 19 đã gửi lời chào mừng trân trọng tới các đoàn tham dự Đại hội và tặng quà lưu niệm cho các đoàn.

Đại diện các nước cũng đã tặng quà lưu niệm cho Ban tổ chức. Trong đó Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 Đặng Hà Việt tặng đại diện ban tổ chức bức tranh Chùa Một Cột, một trong những biểu tượng của văn hóa Việt Nam.

Đúng 10 giờ 35 phút (giờ địa phương), lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam đã tung bay tại quảng trường Làng vận động viên ASIAD 19, đánh dấu sự có mặt chính thức của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Đại hội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lễ thượng cờ Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO