Lễ tang nhạc sĩ Phó Đức Phương sẽ được diễn ra vào ngày 24/9

Hoàng Lê| 20/09/2020 08:10

Theo đó, đám tang nhạc sĩ Phó Đức Phương được tổ chức vào trưa 24/9 tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông - Hà Nội.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương đã từ giã cõi đời vào lúc 12h18 tại một bệnh viện ở Hà Nội sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư tuỵ, hưởng thọ 76 tuổi.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương sinh năm 1944 ở Hưng Yên. Ông nổi tiếng với nhiều ca khúc ca ngợi non nước Việt. Năm 2001, ông được tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật cho các tác phẩm: "Những cô gái quan họ", "Hồ trên núi", "Một thoáng Tây Hồ", "Nha Trang thu", "Trên đỉnh Phù Vân", "Chảy đi sông ơi", "Không thể và có thể", "Về quê"... Ông từng là Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC), phó chủ tịch Hội âm nhạc Hà Nội.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời vì ung thư tụy, hưởng thọ 76 tuổi 1

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời ngày 19/9, hưởng thọ 76 tuổi

Hồi tháng 3 năm nay, nhạc sĩ Phó Đức Phương được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Gia đình và các bác sĩ đã tận tình cứu chữa, ông cũng rất lạc quan, luôn tươi cười và tin rằng mình sẽ vượt qua bệnh tật. Nhà báo Phó Khánh Chi - con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương chia sẻ: “Bố tôi ra đi nhanh quá, ông còn chưa kịp trăn trối, dặn dò con cái bởi ông không nghĩ mình sẽ ra đi nhanh thế. Sự ra đi của ông khiến gia đình chúng tôi thực sự bàng hoàng, không thể tin được. Bởi trước đó, ông còn rất phấn khởi, lạc quan và hi vọng sẽ có những tiến triển về sức khỏe. Ông cũng ấp ủ nhiều dự định về âm nhạc và đang viết dở nhiều ca khúc, vì thế gia đình chúng tôi rất đau đớn và tiếc thương ông”.

Tháng 7/2020, gia đình nhạc sĩ Phó Đức Phương và một số nghệ sĩ đã đứng lên tổ chức đêm nhạc mang tên "Khúc hát phiêu ly" như là món quà tinh thần tặng ông, tiếp thêm sức mạnh để nhạc sĩ có thể vượt qua bệnh tật. Đêm nhạc với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ đã gắn bó với âm nhạc của ông như NSƯT Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương, Minh Thu, nhóm M4U, Phương Anh,… Trong đêm nhạc, mặc dù nằm viện điều trị nhưng nhạc sĩ Phó Đức Phương vẫn xem chương trình qua livestream và ông tỏ ra rất phấn khởi, khen ngợi liên tục. Sau đêm nhạc ông còn viết lời cảm ơn ê-kip thực hiện chương trình một cách rất tình cảm và chan chứa yêu thương.

Lễ tang nhạc sỹ Phó Đức Phương sẽ được diễn ra vào ngày 24/9 tới 0

Sự ra đi đột ngột của người nhạc sĩ tài hoa để lại nhiều tiếc thương cho người thân cùng đông đảo giới nghệ sĩ

Lễ viếng nhạc sĩ Phó Đức Phương sẽ được diễn ra bắt đầu từ 11h30 đến 13h45 ngày 24/9/2020 (tức ngày 8/8 âm lịch) tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông - Hà Nội. Lễ an táng tổ chức vào buổi chiều cùng ngày tại nghĩa trang Công viên Thiên Đức - Phú Thọ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lễ tang nhạc sĩ Phó Đức Phương sẽ được diễn ra vào ngày 24/9
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO