Trao đổi nghiệp vụ

Lào Cai: Tiêu hủy gần 3.000 vũ khí tự chế, thô sơ

PV 09/06/2024 - 10:45

Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp với chính quyền các cấp tổ chức triển khai tuyên truyền sâu rộng cho nhân dân nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ; vận động người dân tự giác giao nộp, cung cấp thông tin, tố giác tội phạm, góp phần đảm bảo tình hình an ninh, trật tự.

Kết quả, toàn tỉnh Lào Cai đã thu hồi được hơn 11.200 vũ khí, công cụ hỗ trợ các loại. Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp và bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp nhận, tiêu hủy số vũ khí quân dụng, vật liệu nổ, đạn súng quân dụng, súng săn.

Đồng thời trực tiếp tiêu hủy 2807 vũ khí thô sơ (dao, kiếm, phóng lợn...), 281 bình xịt hơi cay, 884 quả cay, khói, nổ các loại, 103 gậy kim loại, 28 cung nỏ và 277 đồ chơi có hình dạng nguy hiểm…

lao-cai-tieu-huy-gan-3000-vu-khi-tu-che-vu-khi-tho-sobi-phat-hien-thu-giu-000854452.jpg
Số vũ khí và công cụ hỗ trợ các loại sau khi thu hồi được công an tỉnh Lào Cai kiểm tra, phân loại và cho tiêu hủy theo quy định.

Toàn bộ số vũ khí sau khi kiểm tra, phân loại đã được cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai tổ chức tiêu hủy theo đúng quy trình và có sự giám sát của lực lượng chức năng nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các lực lượng tham gia.

Kết quả thu giữ, tiêu hủy vũ khí quân dụng, vũ khí thô sơ, vũ khí tự chế, công cụ hỗ trợ và đồ chơi nguy hiểm đã góp phần thiết thực đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cho tỉnh biên giới Lào Cai trước mắt và lâu dài.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lào Cai: Tiêu hủy gần 3.000 vũ khí tự chế, thô sơ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO