Bảo vệ người tiêu dùng

Làm rõ việc 31 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ Phượng ở Quảng Nam

Phương Anh (t/h) 13/09/2023 14:45

Thông tin từ Trung tâm Y tế TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết đã có báo cáo kết quả sơ bộ ban đầu về điều tra, giám sát và xử lý vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

Trước đó, chiều 12/9, Trung tâm Y tế TP Hội An tiếp nhận thông tin 5 người trong 1 gia đình bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng tại đường Phan Châu Trinh (phường Minh An, TP Hội An).

Sau đó, Trung tâm Y tế TP Hội An đã thành lập đoàn điều tra ngộ độc thực phẩm để nắm thông tin ban đầu, đồng thời tích cực khẩn trương điều tra, xử lý vụ việc.

lam-viec-voi-chu-quan(1).jpg
Đoàn kiểm tra của Sở Y tế và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm việc với chủ quán bánh mỳ Phượng.

Qua thông tin ban đầu, có nhiều người khác đang nằm điều trị tại một số bệnh viện ở Quảng Nam và Đà Nẵng với triệu chứng ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ Phượng.

Theo đoàn công tác, tính đến 18h ngày 12/9 đã ghi nhận 31 người bị ngộ độc có ăn bánh mì Phượng, trong đó 5 người điều trị ngoại trú, còn lại đang nằm điều trị tại các bệnh viện. Hầu hết các bệnh nhân đều có triệu chứng sốt cao, nôn mửa, đau bụng, đi phân lỏng nhiều lần và kéo dài.

ngo-doc-thuc-pham.jpg
Đoàn kiểm tra của Sở Y tế tỉnh Quảng Nam và Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh kiểm tra, lấy mẫu tại tiệm bánh mì Phượng ngay sau khi xảy ra vụ việc.

Thời gian ăn của các bệnh nhân rải rác khoảng từ 8h sáng ngày 11/9 đến 20h cùng ngày. Thời gian xuất hiện triệu chứng và thời gian ăn ít nhất là 2 giờ, nhiều nhất là 16 giờ (thời gian ủ bệnh từ 2-16 giờ).

Hiện tại đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở bánh mỳ Phượng giữ mẫu thức ăn liên quan, niêm phong, bảo quản mẫu theo quy định để gửi Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.

Được biết, bánh mỳ Phượng là thương hiệu bánh mỳ khá nổi tiếng tại Hội An được nhiều người dân ưa thích.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Làm rõ việc 31 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ Phượng ở Quảng Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO