Tin tức

Kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 260 triệu đồng qua mạng

Lương Văn 18/07/2023 - 08:32

Ngày 17/7, Công an TP. Cao Bằng phối hợp với Ngân hàng Liên Việt chi nhánh tỉnh Cao Bằng ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo qua mạng với số tiền 260 triệu đồng.

cao-bang-16896362598121627269448(1).jpg
Cán bộ Công an giải thích cho bà H. (ngồi giữa) về các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng. Ảnh: Báo Cao Bằng điện tử

Theo đó, Công an TP. Cao Bằng nhận được thông tin từ Ngân hàng Liên Việt, chi nhánh Cao Bằng về việc một khách hàng nữ tên L.T.H trú tại TP. Cao Bằng đang có ý định rút 260 triệu đồng trong tài khoản.

Qua tiếp xúc, giao dịch viên nhận thấy bà H có nhiều biểu hiện lo lắng, hoang mang. Nghi vấn bà H có dấu hiệu bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên giao dịch viên đã tạm dừng hoạt động giao dịch, liên hệ với Công an TP. Cao Bằng đề nghị hỗ trợ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an thành phố đã cử cán bộ đến ngân hàng nắm tình hình.

Qua trao đổi, bà H cho biết: Ngày 17/7/2023, một đối tượng dùng nick Zalo tên "Lê Hoàng" gọi điện nhiều lần cho bà H, tự xưng là cán bộ Công an TP. Hà Nội. Đối tượng này nói bà H liên quan đến một đường dây ma túy, số tiền trong tài khoản của bà H là do phạm tội mà có; đồng thời yêu cầu bà H rút tiền trong tài khoản rồi sau đó sẽ hướng dẫn chuyển tiền đến tài khoản của Công an TP. Hà Nội để tạm giữ, nếu không bà H sẽ bị tạm giam 6 tháng để điều tra.

Do quá sợ hãi, bà H đã đến Ngân hàng Liên Việt chi nhánh Cao Bằng yêu cầu rút hết toàn bộ số tiền trong tài khoản để mang đi ngân hàng khác gửi cho đối tượng. Sau khi được lực lượng chức năng giải thích, bà H đã hiểu và dừng việc giao dịch.

Qua sự việc trên, lực lượng chức năng khuyến cáo người dân nâng cao ý thức cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của các đối tượng tội phạm trên không gian mạng. Người dân nên hạn chế chia sẻ thông tin cá nhân của mình trên mạng xã hội để tránh bị kẻ xấu lấy cắp thông tin. Thông báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để phối hợp ngăn chặn, xử lý kịp thời.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 260 triệu đồng qua mạng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO