Nhà đất

Kiểm tra 167 dự án chậm tiến độ tại Long An

Lê Nam 24/04/2024 - 13:34

Theo kế hoạch, trong khoảng thời gian từ tháng 5-12/2024, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An sẽ chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan kiểm tra 167 dự án bất động sản chậm tiến độ trên địa bàn.

Theo đó, Sở sẽ kiểm tra, giám sát đối với 167 dự án vốn ngoài ngân sách bị đánh giá chậm tiến độ (quá 24 tháng) so với chủ trương đã được phê duyệt. Trong danh sách, có 61 dự án tại huyện Đức Hòa, 31 dự án tại huyện Bến Lức, 16 dự án huyện Châu Thành, 10 dự án huyện Cần Giuộc, 10 dự án huyện Tân Trụ…

Công tác kiểm tra, giám sát sẽ giúp cơ quan chức năng nắm bắt kịp thời các khó khăn và vướng mắc, hỗ trợ các nhà đầu tư tháo gỡ rào cản, qua đó thúc đẩy tiến độ thực hiện dự án trong năm 2024, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Bên cạnh đó, kế hoạch cũng nhằm thực thi các quy định pháp luật hiện hành liên quan đến lĩnh vực đầu tư, nâng cao tính minh bạch và trách nhiệm trong quản lý dự án.

Sở Kế hoạch và Đầu tư giao Phòng Kinh tế đối ngoại chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan để thực hiện việc kiểm tra và đánh giá trực tiếp tại các dự án, đồng thời thu thập và đánh giá thông tin từ các bên liên quan để có cái nhìn toàn diện về tiến trình thực hiện các dự án.

Công tác kiểm tra và giám sát sẽ được tiến hành một cách chặt chẽ và khoa học, đảm bảo tính khách quan, công khai, minh bạch và hiệu quả. Quá trình và kết quả sẽ được ghi chép cẩn thận và sẽ cung cấp đầy đủ cho các bên liên quan.

df42b750-0b7c-4b16-b065-060574e78b5f.jpg
Một dự án bất động sản tại tỉnh Long An

Về phía các nhà đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An yêu cầu chuẩn bị đầy đủ tài liệu và nội dung báo cáo theo yêu cầu của kế hoạch kiểm tra, giám sát. Sẵn sàng trao đổi và giải trình về các vấn đề được đặt ra, tạo điều kiện thuận lợi cho Tổ kiểm tra hiểu rõ và nắm bắt đầy đủ thông tin để đưa ra các giải pháp thúc đẩy tiến độ thực hiện dự án một cách hiệu quả.

“Chuẩn bị báo cáo chi tiết về tình hình triển khai của từng dự án đến thời điểm kiểm tra và giám sát. Báo cáo này phải bao gồm các tồn tại, hạn chế và vướng mắc gặp phải; phân tích rõ ràng nguyên nhân khách quan và chủ quan gây chậm trễ tiến độ dự án. Cùng với đó, nhà đầu tư cần đề xuất các giải pháp cụ thể để thúc đẩy tiến độ thực hiện dự án và đưa ra các kiến nghị cần thiết nhằm giải quyết các thách thức hiện tại”, Kế hoạch nêu rõ.

Sau khi hoàn thành công tác kiểm tra, giám sát, Phòng Kinh tế đối ngoại có trách nhiệm tham mưu cho Ban Giám đốc Sở trong việc thông báo kết quả cho các bên liên quan. Báo cáo cho UBND tỉnh về thực trạng và các giải pháp cần thiết để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án. Thời hạn hoàn thành trước ngày 31/12/2024.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Kiểm tra 167 dự án chậm tiến độ tại Long An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO