Bạn đọc

Khởi tố Giám đốc Công ty cá giống Kinh Môn gian lận, lừa đảo

PV 28/05/2024 - 09:01

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; khởi tố bị can đối với Phạm Văn Năm (SN 1960, nơi ĐKTT tại xã Hiệp Hòa, thị xã Kinh Môn), Giám đốc Công ty cổ phần cá giống Kinh Môn.

Quá trình điều tra, mở rộng vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đồng thời đã khởi tố vụ án hình sự “Gian lận BHXH”; ra Quyết định khởi tố bị can đối với Năm và 4 bị can có liên quan về hành vi phạm tội trên.

Quá trình điều tra bước đầu xác định, Công ty cổ phần cá giống Kinh Môn thực hiện cổ phần hóa từ năm 2002, đến năm 2009 hoàn thiện thủ tục. Ngày 7/10/2009, UBND tỉnh Hải Dương có quyết định số 3556/QĐ-UBND cho phép chuyển 142.963m2 đất (trong đó có 1.087m2 đất trụ sở, còn lại là đất sản xuất nông nghiệp) của Xí nghiệp nuôi cá sông Than cũ mà công ty đang quản lý, sử dụng tại xã Hiệp Hòa, huyện Kinh Môn sang hình thức thuê đất trả tiền hàng năm; thời hạn 30 năm để làm trụ sở và sản xuất nông nghiệp theo phương án cổ phần hóa đã được phê duyệt.

Sau khi được thuê đất, công ty chia nhỏ diện tích đất, giao lại cho một số người khác sử dụng; không có biện pháp quản lý, để người được giao đất tự chuyển một phần diện tích đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp, một số người có dấu hiệu của việc chuyển nhượng, cho thuê đất trái pháp luật.

hai-duong-khoi-to-giam-doc-cong-ty-ca-giong-kinh-mon-gian-lan-bao-hiem-xa-hoi-184826733.jpg
Đối tượng Phạm Văn Năm.

Ngày 26/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định phân công giải quyết nguồn tin về tội phạm. Qua xác minh, cán bộ Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hải Dương đã thu thập thông tin, tài liệu liên quan đến hoạt động của Công ty cổ phần cá giống Kinh Môn. Đồng thời xác định Năm cùng một số đối tượng thực hiện hành vi phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Gian lận BHXH”.

Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hải Dương đang tập trung thu thập tài liệu, chứng cứ, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng để xử lý theo quy định.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khởi tố Giám đốc Công ty cá giống Kinh Môn gian lận, lừa đảo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO