Khởi động cuộc thi ‘Giọng hát vàng’ 2022

Kim Sáng| 10/09/2022 18:29

Tất cả công dân Việt Nam có độ tuổi từ 16 đến 36 tuổi đều có thể đăng ký tham gia cuộc thi “Giọng hát vàng” 2022. Cuộc thi được kỳ vọng là sân chơi nhằm tìm kiếm những tài năng, giọng hát hay mới cho nền âm nhạc Việt Nam.

Ngày 10/9, tại TPHCM, Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi ‘Giọng hát vàng 2022 tổ chức họp báo thông tin chính thức về cuộc thi. Tham dự họp báo có Thiếu tướng Nguyễn Hữu Mão - nguyên Phó tư lệnh tham mưu trưởng Lục quân Đà Lạt, PGS.TS, Phó Giám đốc Học viện Lục quân Đà Lạt; TS Phạm Quang Long - Phó Chủ tịch Hội Khoa Học - Hành Chính Việt Nam; ông Huỳnh Minh Hiệp - Phó Giám đốc văn phòng trung tâm UNESCO nghiên cứu bảo tồn cổ vật Việt Nam. 

Cuộc thi “Giọng hát vàng 2022 được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chấp thuận tổ chức tại công văn số 3567/SVHTT-NT ngày 19/8/2022. Đây là cuộc thinhằm tìm kiếm những tài năng, giọng hát hay mới cho nền âm nhạc Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho giới trẻ yêu âm nhạc được phát huy tài năng và định hướng con đường âm nhạc lâu dài và chính quy;

Đây cũng là hoạt động văn hóa nghệ thuật có tính phong trào, qua đó tạo sân chơi bổ ích cho những người yêu âm nhạc và là nơi chắp cánh ước mơ cho những tài năng âm nhạc.

Ban Giám khảo cuộc thi ‘Giọng hát vàng’ 2022. Cuộc thi do Công ty TNHH Du lịch và Truyền thông sự kiện quốc tế Kết Nối Việt (Viet Connect) phối hợp với Phim trường VHV tổ chức

Tất cả công dân Việt Nam có độ tuổi từ 16 đến 36 tuổi đều được tham gia cuộc thi. Trong đó, thí sinh phải đảm bảo điều kiện đang sinh sống tại các địa phương trên toàn quốc; không có tiền án, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự; sơ yếu lý lịch được chính quyền địa phương hoặc cơ quan, tổ chức nơi thí sinh đang công tác xác nhận trong thời hạn 6 tháng, tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự thi; có tư cách đạo đức tốt.

Vòng sơ tuyển cuộc thi diễn ra vào ngày 15 và 16/10/2022 tại phim trường VHV. Mỗi thí sinh được chọn 1 bài hát tự do theo các thể loại nhac (nhạc trẻ ballad, remix, bolero, dân ca, dân gian đương đại…) để tham gia. Ban Tổ chức sẽ công bố kết quả vào ngày 18/10/2022 đến các thí sinh thông qua địa chỉ Email/số điện thoại mà thí sinh đã đăng ký với Ban Tổ chức và trên Fanpage chương trình

Vòng bán kết diễn ra vào ngày 13/11/2022 tại phim trường VHV. Mỗi thí sinh chọn 1 ca khúc có nội dung, chủ đề khác hoặc giống vòng sơ khảo để đăng ký dự thi (khuyến khích các thí sinh thể hiện các ca khúc mới).

BTC sẽ công bố kết quả vào ngày 16/11/2022, đồng thời chọn ra 6 thí sinh vào vòng chung kết dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 12/2022 tại Nhà Hát Quân Đội, Nhà hát Hòa Bình….

Các khách mời tham dự buổi họp báo

Tại vòng chung kết, mỗi thí sinh chọn 1 ca khúc tự do và 1 ca khúc của những thập niên 80, 90 theo yêu cầu của BTC. Trong vòng chung kết, BTC chọn ra 2 thí sinh có điểm số cao nhất và các giải phụ.

Thành phần Ban Giám khảo cuộc thi là những người có tiếng trong nền âm nhạc Việt Nam như: Nhạc sĩ - NSƯT Thế Hiển, NSƯT Vân Khánh, Danh ca Đình Văn, Danh ca Long Nhật, ca nhạc sĩ Bằng Cường cùng các ca sĩ Địa Hải, Thương Juno, Ken Trần.

Cơ cấu giải thưởng:

1 Giải Nốt Sol Vàng trị giá 50 triệu đồngtiền mặt, cúp và giấy chứng nhận.

1 Nốt Sol Bạctrị giá 30 triệu đồng tiền mặt, cúp và giấy chứng nhận.

4 giải phụtrị giá 10 triệu đồng tiền mặt, giấy chứng nhận, kỷ niệm chương cho mỗi giải.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khởi động cuộc thi ‘Giọng hát vàng’ 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO