Khánh thành công trình tâm linh hỏa táng Phúc lạc viên - Đài hóa thân hoàn vũ tại TT-Huế

Anh Vũ| 22/10/2022 09:42

Ngày 21/10, tại Nghĩa trang nhân dân phía Nam mới (tỉnh TT-Huế) đã diễn ra Lễ khánh thành và đưa vào hoạt động công trình tâm linh hỏa táng Phúc Lạc Viên - Đài hóa thân hoàn vũ Huế.

Công trình tọa lạc tại Nghĩa trang nhân dân phía Nam mới (xã Thuỷ Phù, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh TT-Huế), cách trung tâm TP.Huế 17km, Phúc Lạc Viên - Đài hoá thân hoàn vũ Thừa Thiên Huế có quy mô 2,3 ha, có tổng mức đầu tư 128 tỷ đồng, lắp đặt 2 lò hỏa táng và định hướng lắp đặt được 6 lò khi có nhu cầu.

Cắt băng khánh thành công trình tâm linh hỏa táng Phúc Lạc Viên - Đài hóa thân hoàn vũ Huế
Cắt băng khánh thành công trình tâm linh hỏa táng Phúc Lạc Viên - Đài hóa thân hoàn vũ Huế

Công nghệ hỏa táng được sử dụng lò hỏa táng mang thương hiệu TABO (Thụy Điển), trực tiếp do nhà sản xuất và kỹ sư của Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực phối hợp lắp đặt, vận hành. Lò hỏa táng TABO sử dụng công nghệ đốt nhiên liệu ga, nhiệt độ đốt nóng trên 1.000 độ C, đảm bảo tiêu chuẩn về môi trường, không khói, không mùi, không bụi, không khí độc và đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền chứng nhận.

Khu hỏa táng được thiết kế tựa một công trình văn hóa tâm linh với những hạng mục chính gồm: Khu tổ chức tang lễ, Khu Lò hỏa táng, Đền trình thần linh, Nhà điều hành, Khu tượng phật tâm linh, Phòng chờ, Phòng lạnh bảo quản thi hài và các công trình phụ trợ khác. Trong đó, Đền trình thần linh được xây dựng, trang trí tôn nghiêm, linh thiêng và là nơi đón rước linh hồn người mất trong lúc hỏa táng. Phúc Lạc Viên có 3 phòng hành lễ để cử hành nghi lễ tiễn biệt người mất trước khi hỏa táng, trong đó có 1 phòng dành riêng cho những người theo đạo Thiên chúa.

Khu hỏa táng được thiết kế tựa một công trình văn hóa tâm linh
Khu hỏa táng được thiết kế tựa một công trình văn hóa tâm linh

Tiến sỹ Nguyễn Văn Thành, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực cho biết, đây là 1 trong 7 dự án thuộc chuỗi hệ thống các trung tâm hỏa táng, khu nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng mang thương hiệu “Phúc Lạc Viên” mà Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực đã và đang triển khai tại khu vực Miền Trung. Việc thực hiện dự án nhằm hưởng ứng chính sách kêu gọi, thu hút đầu tư của tỉnh Thừa Thiên Huế và chủ trương khuyến khích xã hội hóa đầu tư lĩnh vực môi trường của Chính phủ, đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương.

Ngoài hỏa táng và công viên nghĩa trang, doanh nghiệp còn phục vụ các dịch vụ liên quan đến tang lễ. Với dịch vụ phục vụ chu đáo và đội ngũ nhân viên chăm sóc chuyên nghiệp tận tâm, hỗ trợ 24/7, Phúc Lạc Viên Thừa Thiên Huế sẽ mang đến giải pháp về không gian tổ chức và quy trình tang lễ khép kín, giảm áp lực từ tang sự của mỗi gia đình, hỗ trợ quý khách hoàn tất mọi nghi thức và nhu cầu khi hữu sự. Ngoài tỉnh Thừa Thiên Huế, Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực đã xây dựng và đưa vào hoạt động các cơ sở hỏa táng cùng tên Phúc Lạc Viên tại Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Gia Lai.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương cho biết, hiện nay, mai táng theo hình thức hỏa táng được xem là một hình thức văn minh, hiện đại, giúp hạn chế ô nhiễm môi trường, được các nước trên thế giới và nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước áp dụng từ lâu. Hình thức này góp phần tiết kiệm quỹ đất, chi phí; giảm áp lực quá tải cho phát triển đô thị gây ra bởi sự hình thành các nghĩa địa chôn cất tự phát. Trong tình hình thế giới phải đối mặt với các đại dịch như COVID-19, những cơ sở hỏa táng đóng vai trò rất quan trọng nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh, đảm bảo an toàn.

“Sự kiện khánh thành Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân hoàn vũ là cột mốc quan trọng trong việc hình thành thiết chế hỏa táng đầu tiên do tư nhân đầu tư trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Công trình được xây dựng khang trang, cảnh quan đẹp và đầu tư nhiều công nghệ hiện đại” – ông Phương chia sẻ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khánh thành công trình tâm linh hỏa táng Phúc lạc viên - Đài hóa thân hoàn vũ tại TT-Huế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO