Doanh nghiệp

Khánh Hòa "cấm cửa" Phát Đạt, Vinatech vì gian lận

Phương Anh 03/12/2023 13:15

Hai doanh nghiệp này đã vi phạm Luật đấu thầu theo kết luận thanh tra (số 02/KL-TTT, ngày 27/3) của Thanh tra tỉnh Khánh Hòa trong mua sắm thiết bị thư viện của trường vào năm 2019.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có 2 quyết định cấm tham gia hoạt động đấu thầu đối với Công ty TNHH Xây dựng cơ điện Phát Đạt và Công ty TNHH Tư vấn kỹ thuật và xây dựng Vinatech trong thời hạn 3 năm đối với các dự án đầu tư xây dựng sử dụng vốn ngân sách do các cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh Khánh Hòa và các huyện, thị xã, thành phố, các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa làm chủ đầu tư.

2 doanh nghiệp trên đã vi phạm Luật đấu thầu theo kết luận thanh tra (số 02/KL-TTT, ngày 27/3) của Thanh tra tỉnh Khánh Hòa trong mua sắm thiết bị thư viện của trường vào năm 2019.

08_vyuk.jpg
Ảnh minh họa.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Khánh Hòa đã lấy ý kiến của Thanh tra tỉnh và tham mưu UBND tỉnh này ban hành quyết định cấm đấu thầu đối với 2 doanh nghiệp nêu trên.

Ngoài ra, Sở này và các cơ quan chuyên môn về đấu thầu cấp huyện cũng đã tham mưu cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm trong đấu thầu.

Đồng thời quyết định cấm đấu thầu của cấp có thẩm quyền được gửi đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư để đăng tải thông tin nhà thầu vi phạm về đấu thầu lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia nhằm công khai xử lý vi phạm theo quy định.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khánh Hòa "cấm cửa" Phát Đạt, Vinatech vì gian lận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO