Khai mạc triển lãm ngành in TPHCM năm 2022

Kim Sáng| 21/09/2022 13:55

Sáng 21/9, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM phối hợp với Cục Xuất bản, In và Phát hành, Hội In TPHCM tổ chức khai mạc triển lãm ngành in TPHCM năm 2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC, Quận 7.

Triển lãm ngành in TPHCM năm 2022 - Triển lãm Quốc tế lần thứ 20 (VietnamPrintPack)lần đầu tiên được tổ chức trên cả hai nền tảng trực tiếp và trực tuyến.

Triển lãm diễn ra từ ngày 21 - 24/9, với sự tham gia của 135 đơn vị đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Trung Quốc, Đức, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Malaysia, Philippines, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Anh, Mĩ, Việt Nam.

Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Nguyên phát biểu tại lễ khai mạc

Với quy mô 412 gian hàng, diện tích 8500 m², triển lãm chia thành nhiều khu vực như: Khu trưng bày, triển lãm các sản phẩm ngành in phục vụ công nghiệp công nghệ cao; các linh kiện, phụ tùng ngành in; khu giới thiệu chương trình đào tạo nguồn nhân lực; sản phẩm sáng tạo ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong ngành in; khu vực trưng bày máy móc thiết bị ngành in, in kỹ thuật số, in phức hợp trên mọi chất liệu; khu vực trưng bày các sản phẩm ngành in (báo chí, xuất bản phẩm); khu vực trưng bày các sản phẩm ngành in: in bao bì, in tem, nhãn mác, hộp quà tặng; Khu vực trưng bày các sản phẩm ngành in (in quảng cáo ngoài trời, bảng hiệu, sản phẩm in khác); khu vực trưng bày các sản phẩm liên quan đến vật tư, vật liệu ngành in: giấy, mực…

Theo Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hànhBộ Thông tin và Truyền thông(TT&TT) Nguyễn Nguyên, in là một ngành công nghiệp lớn, không thể thiếu ở bất kỳ nền kinh tế nào bởi nó vừa phục vụ đời sống vật chất vừa đáp ứng nhu cầu tinh thần.

Giám đốc Sở TT&TT TPHCM Lâm Đình Thắng đề cao vai trò của triển lãm ngành in trong bối cảnh chuyển đổi số 

TPHCM, trung tâm kinh tế, chính trị, văn hoá của cả nước, cũng là trung tâm in lớn nhất trên cả nước với trên dưới 600 cơ sở in công nghiệp.Sức mạnh ngành in thành phố là sức mạnh của ngành. Năm 2022, sau 2 năm dịch bệnh Covid-19 làm gián đoạn các hoạt động của đời sống xã hội, ngành in TPHCM bắt đầu trở lại với một sinh khí, sức sống mới.

Trong chiến lược thúc đẩy phát triển lĩnh vực xuất bản, in và phát hành của Bộ TT&TT giai đoạn 2021-2025, ngành in được hướng đến trở thành ngành công nghiệp hiện đại, phát triển ngang tầm các nước trong khu vực Đông Nam Á, mở rộng thị trường in trong nước, thúc đẩy thị trường in xuất khẩu, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng hàng hóa khu vực và thế giới.

Triển lãm ngành in TPHCM năm 2022là nơi hội tụ sản phẩm, công nghệ, dịch vụ ngành in mới, hiện đại; cũng là nơi gặp gỡ của các đơn vị ngành in trong nước và khu vực.

Khách hàng tham quan tại triển lãm ngành in TPHCM năm 2022

Đây cũng là ngày hội thực sự của ngành in tại TPHCM và cả nước, đồng thời thể hiện kỳ vọng của Ban Tổ chức về một sân chơi chuyên nghiệp, giàu sáng tạo, một diễn đàn sôi nổi để các doanh nghiệp trong và ngoài nước mở rộng thông tin, hợp tác cùng phát triển.

Giám đốc Sở TT&TT TPHCM Lâm Đình Thắng nhấn mạnh, ngành công nghiệp in là một trong số các ngành sản xuất đi đầu trong việc ứng dụng sự thay đổi trong công nghệ, áp dụng công nghệ nhanh chóng, chuyển từ công nghệ truyền thống sang in kỹ thuật số và hướng đến chuyển đổi số trong thời gian tới.

Triển lãm quy tụ 135 đơn vị đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ

Ông Lâm Đình Thắng kỳ vọng, qua triển lãm và các hội thảo, các doanh nghiệp in sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm, tìm được nhiều giải pháp thúc đẩy nhanhquá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp, từ đó thúc đẩy sự phát triển của ngành in thành phố và cả nước nhanh hơn, cao hơn, đóng góp mạnh mẽ vào sự phát triển kinh tế xã hội chung.

Ông cũng đề nghị Hội In Thành phố là đầu mối tổng hợp các đề xuất, kiến nghị của các doanh nghiệp in thành phố, t đó Sở TT&TT sẽ nghiên cứu, tham mưu các chính sách, sát thực tiễn, tạo điu kiện thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp in hoạt động theo quy định của pháp luật và thúc đẩy sự phát triển của ngành in, trở thành một trong những ngành kinh tế trọng điểm của thành phố.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khai mạc triển lãm ngành in TPHCM năm 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO