Tin văn hóa

Khai mạc Ngày hội các dân tộc vùng Tây Nguyên

Vân Anh 30/11/2023 - 02:28

Sáng 29/11, tại Quảng trường 16/3, TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum), Ngày hội các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I, năm 2023 chính thức khai mạc.

Ngày hội các dân tộc vùng Tây Nguyên lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Đắk Nông, Đắk Lắk.

taynguyen2.png
Trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống dân tộc.

Ngày hội là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng dân tộc tham gia gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong việc xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước theo Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI và Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đồng thời, Ngày hội nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc Tây Nguyên tới bạn bè trong nước và quốc tế.

taynguyen1.png
Trình diễn nghề truyền thống

Đây là chuỗi nội dung nhằm tôn vinh giá trị tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của các dân tộc vùng Tây Nguyên, góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc; tuyên truyền quảng bá về tiềm năng, lợi thế của các tỉnh Tây Nguyên, thu hút đầu tư vào các lĩnh vực...

Trong khuôn khổ Ngày hội dân tộc vùng Tây Nguyên sẽ diễn ra nhiều hoạt động liên hoan văn nghệ, trình diễn trang phục dân tộc truyền thống...

Không gian Ngày hội sẽ trưng bày ảnh nghệ thuật về sắc màu văn hóa đặc sắc các dân tộc thiểu số khu vực Tây Nguyên đồng hành cùng sự phát triển của đất nước.

Trưng bày, chế biến và giới thiệu ẩm thực; Triển lãm “Đặc trưng văn hóa các dân tộc Tây Nguyên trong cộng đồng văn hóa các dân tộc Việt Nam”; Hoạt động thể thao và các trò chơi dân gian dân tộc; Hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch.

Ngày hội sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 29/11 - 01/12/2023.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Khai mạc Ngày hội các dân tộc vùng Tây Nguyên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO