Công nghệ

iOS 18 sẽ là bản cập nhật 'bùng nổ' nhất của Apple?

Lương Văn 31/01/2024 - 08:10

Một số nguồn tin cho biết, iOS 18 sẽ là bản cập nhật lớn nhất trong lịch sử của hệ điều hành của Apple, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho người dùng.

Thông tin từ MacRumors cho biết, cộng đồng công nghệ đang rộn ràng với các tiết lộ mới về iOS 18, được mô tả là bản cập nhật phần mềm lớn nhất từ trước đến nay cho iPhone. Theo nhà báo Mark Gurman, chuyên gia uy tín của Bloomberg, iOS 18 sở hữu những thay đổi đáng kinh ngạc, hứa hẹn mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng.

Nhà báo Mark Gurman tiết lộ "Tôi được thông tin rằng hệ điều hành mới này sẽ là một trong những bản cập nhật iOS lớn nhất, thậm chí là lớn nhất trong lịch sử của công ty".

ioss-18.png

Mặc dù, tính tới thời điểm hiện tại chi tiết về iOS 18 vẫn chưa được 'nhà táo' công bố chính thức, nhưng đã có một số tính năng nổi bật được tiết lộ. Điểm nổi bật đầu tiên là khả năng hỗ trợ RCS. Cuối năm 2023, Apple xác nhận sẽ hỗ trợ chuẩn nhắn tin RCS xuyên nền tảng trên ứng dụng Messages, cho phép nhắn tin giữa iPhone và Android mượt mà hơn.

Tính năng này sẽ mang lại những cải thiện đáng kể, bao gồm gửi hình ảnh và video chất lượng cao, tin nhắn âm thanh, chỉ báo đang gõ chữ, thông báo đã đọc, nhắn tin qua Wi-Fi giữa iPhone và Android, cải thiện trò chuyện nhóm và mã hóa tốt hơn so với SMS.

Điểm đáng chú ý tiếp theo tại bản cập nhật này là trợ lý Siri sẽ trở nên thông minh hơn, khi iOS 18 được dự kiến tích hợp công nghệ AI thế hệ mới, giúp Siri và ứng dụng Messages có khả năng trả lời câu hỏi và tự động hoàn thành câu từ một cách tốt hơn. Gurman cũng cho biết Apple đang thử nghiệm AI trên các ứng dụng như Apple Music, Pages, Keynote và Xcode.

The Information cho biết, Apple dự định đưa các mô hình ngôn ngữ lớn vào Siri, cho phép người dùng tự động hóa các tác vụ phức tạp. Tính năng này sẽ liên kết chặt chẽ hơn với ứng dụng Shortcuts, dự kiến ra mắt trong bản cập nhật phần mềm iPhone năm 2024, rất có thể là iOS 18.

Dự kiến iOS 18 sẽ được giới thiệu vào tháng 9 năm nay, và hứa hẹn mang lại một bước tiến lớn đối với iPhone, cung cấp trải nghiệm mượt mà, thông minh và tiện lợi hơn cho người dùng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
iOS 18 sẽ là bản cập nhật 'bùng nổ' nhất của Apple?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO