Hyundai chi 400 triệu USD để thành lập viện nghiên cứu trí tuệ nhân tạo

Minh Đức| 17/08/2022 09:19

Theo thông báo của Hyundai, tập đoàn ô tô quyết định đầu tư 400 triệu USD để thành lập một viện nghiên cứu máy móc thông minh và trí tuệ nhân tạo. Đây sẽ là nơi giải quyết những thách thức quan trọng trong ngành robot tiên tiến.

Viện Động lực học Boston, đúng như tên gọi, là nơi diễn ra các hoạt động nghiên cứu, tìm biện pháp giải quyết thách thức quan trọng trong ngành robot tiên tiến. Họ hy vọng sẽ thu hút những tài năng xuất sắc trên toàn thế giới trong lĩnh vực AI, robot, máy tính, kỹ thuật, qua đó cải thiện khả năng và tính hữu dụng của robot.

Mọi hoạt động trong viện đều được điều hành bởi Marc Raibert – người sáng lập Boston Dynamics. Viện có trụ sở chính tại ở trung tâm của cộng đồng nghiên cứu Quảng trường Kendall ở Cambridge, Massachusetts.

Ảnh minh họa

Hoạt động của viện tập trung vào bốn lĩnh vực kỹ thuật cốt lõi: AI nhận thức, AI thể thao, thiết kế phần cứng hữu cơ và nội quy – chính sách. Đại diện Hyundai nói rằng trong tương lai, viện sẽ hợp tác với các tổ chức khác như trường đại học hay phòng nghiên cứu của công ty.

Raibert cho biết: “Sứ mệnh của chúng tôi là tạo ra những thế hệ robot tiên tiến và máy móc thông minh nhanh nhạy hơn, an toàn hơn bất cứ thứ gì đang tồn tại ngày nay. Những tài năng của viện sẽ tập trung vào các giải pháp cơ bản với nguồn tài trợ bền vững và hỗ trợ kỹ thuật xuất sắc - sẽ giúp chúng tôi tạo ra các robot dễ sử dụng, năng suất hơn, có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ hơn và làm việc an toàn hơn với mọi người”.

Hyundai đã mua lại Boston Dynamics vào tháng 9/2021, họ đã phát hành robot đầu tiên do chính tập đoàn phát triển – robot dịch vụ an toàn nhà máy. Công việc của nó là giám sát rủi ro an toàn tại các khu công nghiệp và lần đầu tiên được triển khai tại nhà máy Kia ở Hàn Quốc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hyundai chi 400 triệu USD để thành lập viện nghiên cứu trí tuệ nhân tạo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO