Đời sống

Hội Phụ nữ Hà Nội nhận đỡ đầu 2 cháu bé mồ côi vụ cháy chung cư mini

Phương Anh 18/09/2023 - 16:16

Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hà Nội đã nhận đỡ đầu 2 cháu bé mồ côi trong vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Sáng 18/9, Hội Liên hiệp phụ nữ TP. Hà Nội tổ chức quyên góp, ủng hộ gia đình các nạn nhân trong vụ cháy đêm 12/9 tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Theo Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP, bà Phạm Thị Thanh Hương, vụ cháy đêm 12/9 xảy ra tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân đặc biệt nghiêm trọng, gây ra thiệt hại về người nặng nề nhất từ trước đến nay, làm 56 người chết, hàng chục người bị thương, trong đó có 11 trẻ em và 12 phụ nữ.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố đã chỉ đạo các cấp Hội triển khai các hoạt động khẩn trương vào cuộc hỗ trợ khắc phục hậu quả; tổ chức các đoàn trực tiếp đến bệnh viện động viên thăm hỏi, hỗ trợ khẩn cấp 35 nạn nhân với tổng số tiền 70 triệu đồng (2 triệu đồng/nạn nhân).

chay-1-.jpeg
Hiện trường xảy ra vụ cháy kinh hoàng đêm 12/9.

Thực hiện chương trình "Đồng hành cùng con và mẹ đỡ đầu", Hội đã nhận đỡ đầu cháu Lê Tâm Như, học sinh lớp 8A7, Trường THCS Khương Đình (mồ côi cả cha mẹ) và Nguyễn Hoàng Nam, học sinh lớp 5A1, Trường Tiểu học Khương Đình (mất mẹ) đến năm 18 tuổi, với kinh phí 1 triệu đồng/tháng/em.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “Tương thân, tương ái”, đồng thời để có thêm nguồn lực hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại trong vụ cháy từng bước ổn định cuộc sống, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Phạm Thị Thanh Hương kêu gọi các cấp Hội tiếp tục chung tay giúp đỡ, hỗ trợ để chia sẻ mất mát, đau thương với các gia đình người bị nạn, các nạn nhân là học sinh đang theo học tại các trường của thành phố; đặc biệt quan tâm các trẻ em mất bố, mẹ trong vụ hỏa hoạn.

Theo thống kê, tổng số tiền cơ quan Thành ủy Hà Nội (cán bộ, công chức, nhân viên các ban Đảng, Văn phòng Thành ủy) ủng hộ nạn nhân trong vụ hỏa hoạn gần 126 triệu đồng.

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, ngày 18/9, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, trường học, các địa phương sẽ tổ chức tưởng niệm và quyên góp ủng hộ các gia đình và nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Xuân, tính đến ngày 17/9, các tổ chức, cá nhân TP. Hà Nội và cả nước đã ủng hộ các gia đình, nạn nhân hơn 55,4 tỷ đồng.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Hội Phụ nữ Hà Nội nhận đỡ đầu 2 cháu bé mồ côi vụ cháy chung cư mini
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO