Y tế

Học sinh ngộ độc sau khi mua nước uống tại cổng trường

An An (t/h) 25/09/2023 21:31

Cao Bằng - Hàng loạt học sinh có biểu hiện đau đầu, đau bụng, buồn nôn kèm tiêu chảy sau khi mua và uống nước tại cổng Trường Phổ thông dân tộc bán trú và Trung học Cơ sở Cốc Pàng, xã Cốc Pàng, huyện Bảo Lạc.

Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc thông tin, ngày 21/9 có 8 học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú và Trung học Cơ sở Cốc Pàng (xã Cốc Pàng, huyện Bảo Lạc) xuất hiện các triệu chứng đau đầu, đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, được đưa đến Trạm Y tế xã Cốc Pàng để khám và điều trị.

Thông tin ghi nhận ban đầu được biết, trước đó các hóc sinh đã ra cổng trường mua nước ngọt đóng chai để uống. Các chai nước ngọt này có dung tích 245ml, không rõ nguồn gốc (nhãn vỏ chai có ghi chữ Trung Quốc). Khoảng 20 phút sau khi sử dụng các em có biểu hiện ngộ độc.

hsngodoc(1).png
Nhiều học sinh ngộ độc do sử dụng sản phẩm nước không rõ nguồn gốc xuất xứ bán ở cổng trường (ảnh minh họa).

Liền sau đó, các học sinh này được thầy cô nhà trường đưa đến Trạm Y tế xã Cốc Pàng để khám và kê đơn điều trị.

Qua điều trị 7 em đã ổn định sức khỏe, 1 em được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc.

Sáng 22/9, lại có 22 em tiếp tục ra cổng trường mua loại nước ngọt như trên về uống và đều đau đầu, đau bụng, buồn nôn kèm theo tiêu chảy.

Các em học sinh cũng đã được đưa đến Trạm Y tế xã Cốc Pàng khám và điều trị, trong đó có 6 em có biểu hiện nặng phải đưa lên Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc điều trị.

Nắm bắt được thông tin, UBND huyện Bảo Lạc đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Trạm Y tế có biện pháp kịp thời khám, điều trị cho các học sinh. Tiến hành lấy mẫu thực phẩm đi xét nghiệm. Nhanh chóng kiểm tra, thu hồi các sản phẩm có liên quan; tuyên truyền vận động cho người dân, phụ huynh, học sinh không sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Học sinh ngộ độc sau khi mua nước uống tại cổng trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO