Hoa Anh đào và Mai vàng Yên Tử cùng "Hợp tác và Phát triển"

PV| 23/02/2017 19:13

Nhằm thúc đẩy hợp tác và phát triển quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, BTC Lễ hội hoa Anh đào 2017 sẽ đưa hoa Mai vàng Yên Tử (Quảng Ninh) vào chương trình lễ hội.

Một trong những cây mai thu hút được sự chú ý của đông đảo du khách đến với vùng đất thiêng Yên Tử trong khuôn khổ lễ Hội xuân Yên Tử 2016. Ảnh: Đại Văn

Lễ hội hoa Anh đào-Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2017 với chủ đề “Hợp tác và Phát triển” được tổ chức từ ngày 11-15/3 tại Quảng trường 30/10, P. Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đây là lần thứ 6 Quảng Ninh tổ chức Lễ hội hoa Anh đào và lần thứ 2 Ban tổ chức (BTC) đưa thêm hoa Mai vàng Yên Tử vào chương trình lễ hội.

Lễ hội nhằm tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao, hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam và các địa phương, cơ quan, tổ chức, Hiệp hội văn hóa của Nhật Bản; thu hút được sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản, nhân dân và khách du lịch; tiếp tục tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh Quốc hoa Anh đào và văn hóa Nhật Bản và hoa Mai vàng Yên Tử-Quảng Ninh.

Đây cũng là dịp giới thiệu thương hiệu, hình ảnh của Hạ Long, Quảng Ninh với nhiều tiềm năng, thế mạnh về du lịch, thương mại cùng với nét đẹp văn hóa, con người Hạ Long, Quảng Ninh thân thiện, mến khách tới nhân dân Hạ Long, Quảng Ninh và khách du lịch trong và ngoài tỉnh qua đó tăng cường hợp tác, xúc tiến đầu tư về du lịch giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.

Tại cuộc họp báo công bố chương trình vào ngày 23/2, ông Nguyễn Trung Hậu-Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin TP Hạ Long cho biết: BTC đã đặt mua 50 cây và 5.000 cành hoa Anh đào Nhật Bản và lựa chọn khoảng 60 cây hoa Mai vàng Yên Tử có hoa và kiểu dáng đẹp để phục vụ lễ hội. Dự kiến, hoa Anh đào sẽ được nhập về Hạ Long vào ngày 28/2 và ngày 3/3 tới.

Tại lễ hộ còn có nhiều hoạt động mang đậm văn hóa Nhật Bản và thể hiện mối quan hệ hữu nghị Việt - Nhật như giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt-Nhật (trình diễn trang phục truyền thống và hiện đại của Việt Nam và Nhật Bản, các tiết mục ca, vũ, nhạc Việt-Nhật; trình diễn, giới thiệu một số nét văn hóa truyền thống Nhật Bản do các nghệ sỹ Việt Nam, Nhật Bản biểu diễn.

Tại Lễ hội sẽ diễn ra triển lãm giới thiệu Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long; Triển lãm trưng bày, quảng bá giới thiệu và bán sản phẩm của các tập đoàn, doanh nghiệp, nhà đầu tư hiện đang đầu tư trên địa bàn thành phố Hạ Long, các doanh nghiệp tiêu biểu về kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch, nghỉ dưỡng, các công ty lữ hành du lịch, các huyện, thị xã trong tỉnh (trưng bày giới thiệu các sản phẩm đa dạng, hấp dẫn và có chất lượng cao của doanh nghiệp; giới thiệu hệ thống khách sạn phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, các tuyến, điểm và sản phẩm du lịch của Hạ Long, Quảng Ninh).

Bên cạnh đó, tại lễ hội có các gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã phường một sản phẩm nông nghiệp) tiêu biểu của các địa phương trong tỉnh; sản phẩm ẩm thực, lưu niệm, sinh vật cảnh… và một số các sản phẩm đồ gia dụng tiêu biểu khác của Việt Nam, tỉnh Quảng Ninh và Nhật Bản (số lượng khoảng trên 170 gian hàng).

Trong khuôn khổ Lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động khác như: Hội nghị hợp tác xúc tiến đầu tư phát triển về du lịch giữa Việt Nam và Nhật Bản với sự tham gia của một số quan chức chính phủ Nhật Bản, lãnh đạo một số bộ ngành Trung ương, tỉnh Quảng Ninh và các doanh nghiệp.

Tuy là năm thứ 6 tổ chức Lễ hội hoa Anh đào, nhưng thực tế, lượng khách du lịch Nhật Bản đến với Quảng Ninh còn ít. Năm 2016 lượng khách du lịch Nhật Bản đến với Quảng Ninh chỉ đạt 53.000 khách, chiếm khoảng 3% trong tổng số khách quốc tế đến với tỉnh này. Vì vậy, vấn đề hợp tác phát triển du lịch có hiệu quả giữa Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung với Nhật Bản sẽ được đề cập nhiều đến tại hội nghị hợp tác xúc tiến đầu tư phát triển du lịch lần này.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hoa Anh đào và Mai vàng Yên Tử cùng "Hợp tác và Phát triển"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO