Bảo vệ người tiêu dùng

Hậu quả nhãn tiền từ hội nhóm "vỡ nợ muốn làm liều”

Hải Long 17/04/2024 - 16:00

Vĩnh Phúc - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tam Dương đã ra lệnh bắt khẩn cấp Dương Văn Tiến (SN1996, thường trú tại xã Nguyễn Úy, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) và Phạm Quang Huy (SN 1988, trú tại thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) về hành vi cướp giật tài sản.

Hai đối tượng Dương Văn Tiến và Phạm Quang Huy do nợ nần, không có tiền tiêu xài đã vào hội nhóm trên ứng dụng Facebook “Hội những người vỡ nợ muốn làm liều” kết bạn làm quen, sau đó rủ nhau thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

Sau đó, ngày 7/4, hai đối tượng trên đi cùng mô tô nhãn hiệu Honda Dream vào cửa hàng điện thoại di động trên địa bàn xã Thanh Vân, huyện Tam Dương để vờ hỏi mua điện thoại. Lợi dụng sơ hở của người bán hàng, hai kẻ này đã cướp giật một điện thoại iPhone 13 Promax màu xanh dương, một điện thoại iPhone 14 promax màu tím rồi lên xe tẩu thoát.

cuop-giat(1).png
2 đối tuợng bị bắt giữ

Qua xác minh, cơ quan Công an ban đầu xác định trước khi gây án, hai đối tượng Tiến và Huy đã từng đến 2 cửa hàng mua bán điện thoại khác tại địa bàn thị trấn Hợp Hòa (Tam Dương) cũng với mục đích tìm cơ hội để gây án nhưng không thành công.

Lần theo dấu vết nóng, triển khai truy tìm tại nhiều tỉnh, thành phố như Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội và trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, đến ngày 13/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Dương đã xác minh làm rõ và bắt giữ Dương Văn Tiến và Phạm Quang Huy.

Cơ quan điều tra đã thu giữ toàn bộ vật chứng của vụ án là 2 chiếc điện thoại Apple Iphone cùng các đồ vật, tài liệu khác có liên quan đến vụ án. Được biết, Tiến và Huy còn gây ra một vụ cướp giật điện thoại khác trên địa bàn phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh.

Hiện, Công an huyện Tam Dương đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Hậu quả nhãn tiền từ hội nhóm "vỡ nợ muốn làm liều”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO